`

Tiêu hủy 1,1 tấn gà lậu Trung Quốc

Thứ tư, 02/05/2018 | 15:18 GMT+7

Phát hiện một xe ô tô tải có nhiều biểu hiện nghi vấn, Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ 1,1 tấn gà lậu chở từ Trung Quốc về Việt Nam.

Ngày 29/4, Đội Kiểm soát Hải quan Cao Bằng phát hiện một xe ô tô tải có nhiều biểu hiện nghi vấn trên địa bàn xóm Nà Niền, xã Đức Long, huyện Thạch An (Cao Bằng).

Tiến hành khám xét phương tiện, lực lượng Hải quan thu giữ 1,1 tấn gà. Theo khai nhận của chủ phương tiện, số gà trên có nguồn gốc Trung Quốc được nhập lậu về Việt Nam tiêu thụ.

Tiêu hủy 1,1 tấn gà lậu Trung Quốc  - Ảnh 1Phóng to

Toàn bộ số gà chở trên xe bị bắt giữ - Ảnh báo Hải quan.

Đội Kiểm soát Hải quan đã lập biên bản vi phạm, tịch thu tang vật và phối hợp với cơ quan chức năng tại địa phương tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gà nhập lậu ngay trong ngày.

Vụ việc nêu trên là một trong những vụ buôn lậu gia cầm có số lượng tang vật lớn nhất được bắt giữ tại Cao Bằng từ đầu năm 2018 đến nay.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng các tỉnh phía Bắc đã bắt được nhiều vụ chuyên chở lậu thực phẩm sống có nguồn gốc Trung Quốc vào Việt Nam. Ngoài một số vụ buôn bán thực phẩm rõ ràng đã biến chất, hôi thối như nội tạng, chân gà... thì những chuyến buôn lậu chủ yếu là gia cầm không có chứng nhận kiểm nghiệm y tế. Đây là mối nguy tiềm tàng cho dịch cúm gia cầm lây lan đôi với người tiêu dùng nước ta.

Minh Minh (T/h)

Tin tài trợ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội