Thủy điện Đạ Dâng chưa được phép thi công trở lại

Thứ năm, 25/12/2014 | 21:03 GMT+7

Sự kiện:

Sập hầm thủy điện Đạ Dâng

(ĐSPL) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, ngành liên quan giải quyết các vấn đề liên quan đến sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng và chưa cho phép công trình này thi công trở lại.
Theo tin tức từ VTV, hôm nay (25/12), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo chưa cho phép thi công trở lại công trình thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo ở tỉnh Lâm Đồng, sau vụ sập hầm làm 12 công nhân bị mắc kẹt.

Thủy điện Đạ Dâng chưa được phép thi công trở lại - Ảnh 1Phóng to

Phải xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng. (Ảnh: VTC). 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng giao các Bộ, cơ quan liên quan kiểm tra, đánh giá, xác định các nguyên nhân gây nên sự cố, trách nhiệm của các bên liên quan và các giải pháp khắc phục.
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các sở, ban, ngành của tỉnh trong việc thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về quản lý đầu tư và quản lý chất lượng xây dựng trong quá trình thực hiện đầu tư công trình thủy điện Đạ Dâng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo có tổng công suất lắp máy 23 MW. Trong đó, Nhà máy Thủy điện Đạ Dâng ở huyện Lạc Dương có công suất 14 MW và Nhà máy Thủy điện Đa Chomo ở huyện Lâm Hà có công suất 9 MW. Dự án có tổng mức đầu tư 650 tỉ đồng, khởi công từ tháng 12/2003 và hiện do Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng điện Long Hội làm chủ đầu tư.
Trước đó, theo tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đưa, ngày 16/12/2014, đã xảy ra sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đa Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng khiến 12 công nhân bị mắc kẹt trong hầm.
Sau hơn 80 giờ cố gắng nỗ lực hết mình với tất cả sức lực và trí tuệ của gần 1000 người tham gia cứu hộ, đã giải cứu thành công 12 công nhân bị mắc kẹt bảo đảm an toàn về tính mạng.
Tin tài trợ
sập hầm thủy điện Đạ Dângthủy điện Đạ Dângcông trìnhthi công
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức