`

Tổng cục Đường bộ lên tiếng vụ VEC từ chối phục vụ 2 xe gây rối tại trạm thu phí

Thứ ba, 12/02/2019 | 16:12 GMT+7

Tổng cục Đường bộ cho biết sẽ căn cứ vào Bộ luật dân sự, Luật xử lý vi phạm hành chính, các quy định luật giao thông để đối chiếu xem VEC có đủ thẩm quyền được cấm hay không; đối tượng bị cấm có đúng không?

Ngày 12/2/2019, trả lời báo chí, ông Lê Hồng Điệp, Vụ trưởng vụ Quản lý - bảo trì đường bộ (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết đơn vị đang yêu cầu VEC báo cáo chính thức về việc ngưng tiếp nhận vĩnh viên hai phương tiện vào đường cao tốc do VEC quản lý, vận hành.

Sau đó, đơn vị sẽ xem các tình tiết cụ thể và đối chiều các quy định pháp luật như Bộ luật dân sự, Luật xử lý vi phạm hành chính, các quy định luật giao thông để xem VEC có đủ thẩm quyền được cấm hay không, trường hợp bị cấm có đúng không…

Trạm thu phí Dầu Giây

Như đã thông tin trước đó, VEC E thay mặt cho Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC), là chủ đầu tư đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác là 2 xe mang biển kiểm soát 51A-55850 và 51G-77256.

Lý do, 2 phương tiện này đã có các hành vi vi phạm các quy định theo Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/01/2019 về việc ban hành Quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Được biết, vào 18h20 ngày 10/2 (mùng 6 Tết), ô tô mang BKS 51A-55850 chạy vào làn thu phí số 7, hướng từ Long Thành về TP.HCM. Đến cabin thu phí, mặc dù nhận được tín hiệu từ nhân viên thu phí, người điều khiển phương tiện đã không trả thẻ thu phí và trả tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí, người ở trên xe đã xuống xe, cố tình gây rối, lôi kéo các phương tiện ở những làn khác, gây ách tắc giao thông.  

Sau đó, xe BKS 51C-78196 cũng có các hành vi tương tự tại làn 10, xe 51G-77256 tại làn 8. 

Không chỉ dừng lại ở đó, theo thông tin từ VEC, những đối tượng trên còn có hành động phá hoại tài sản, đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

Bạch Hiền (t/h)

Tin tài trợ
Tổng cục Đường bộVEC từ chối phục vụ 2 xe gây rốigây rối tại trạm thu phí

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội