`

TT Mỹ Liên Hương xem thường pháp luật tổ chức “chui” Hoa hậu – Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019

Thứ hai, 11/03/2019 | 15:15 GMT+7

Cuộc thi hoa hậu mang tên “Hoa hậu – Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019’ được tổ chức tại Thái Lan bởi Trung tâm Mỹ Liên Hương thực chất chỉ là cuộc thi “chui” và không được bất kì cơ quan nào cấp phép nhằm mục đích trục lợi từ những người “hám” danh.

Cuộc thi này đã dùng dùng danh hiệu rất “oai”, kha khá giống các cuộc thi chính thống nhằm tạo sự tin tưởng để đánh lừa tâm lý và sự nhẹ dạ của chị em phụ nữ. Bằng kiểu "gõ trống khua chiêng" rất khoa trương, Hoa hậu-Nam vương duyên dáng toàn cầu 2019 được xưng tụng là lần đầu tiên được tổ chức khách sạn sang trọng bậc nhất ở Bangkok – Thái Lan với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho thí sinh thắng giải.

“Đây là cuộc giao lưu văn hóa quốc tế giữa các nước trên thế giới nhằm tôn vinh nhan sắc, tài năng của cả phụ nữ và nam giới. Qua đó thúc đẩy mối quan hệ, tình hữu nghị và tăng cường sự hợp tác giữa các nước trên các lĩnh vực văn hóa, giải trí, kinh tế…”.

Theo quy định các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam muốn dự thi các cuộc thi quốc tế phải đảm bảo các tiêu chuẩn:

Đạt danh hiệu một cuộc thi nhan sắc trong nước và được một công ty có đầy đủ thẩm quyền đại diện trong nước cử đi.

Nhận được lời mời của đơn vị tổ chức quốc tế hoặc muốn được ra nước ngoài tham gia các cuộc thi nhan sắc phải được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép._Đồng thời các thí sinh ra nước ngoài tham gia cuộc thi sắc đẹp phải đạt tiêu chí về nhân thân, nhân cách, phải từng đoạt ít nhất một danh hiệu ở cuộc thi nhan sắc có uy tín, mang tầm quốc gia.

Tuy nhiên, khi chưa có quy định nào ban hành, các người đẹp chưa được cấp phép mà Trung tâm Mỹ Liên Hương vẫn bất chấp, coi thường pháp luật, ngang nhiên đưa người qua nước ngoài "thi chui" mà không có một cơ quan chức năng nào can thiệp. Liệu những danh xưng hoa hậu “ao làng” này sẽ đi về đâu?

Theo ghi nhận của Pv tại Website: trungtammylienhuong.com được cho là của BTC thì trụ sở của trung tâm này tại địa chỉ 6021 Sundial Crest.ct Las Vegas Nv 89120 không có bất kỳ chi nhánh hay trụ sở tại Việt Nam. Không chỉ hoạt động chui, trung tâm này còn cho "chân rết" dùng đủ lời đường mật lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin và còn nghĩ ra đủ danh xưng Hoa hậu-Nam vương cho cuộc thi của mình.

Cuộc thi “Ao làng” mà trung tâm Mỹ Liên Hương tổ chức ngang nhiên lộng hành, bất chấp mọi thủ đoạn để qua mặt pháp luật, nhằm thu lợi nhuận về cho chính cá nhân mình mà cho đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền nào vào cuộc xử lý những hành vi sai phạm nói trên.

Đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền, cụ thể là Cục nghệ thuật biểu diễn- Bộ Văn Hóa Thể Thao, Du Lịch xem xét mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm, thực thi đúng quy định, pháp luật Việt Nam.

Quang Thành/Khỏe 365

Tin tài trợ
TT Mỹ Liên Hươngxem thường pháp luậtthi chuiHoa hậu - Nam vương toàn cầu 2019ao làng

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội