`

Kế hoạch "30 ngày thay đổi" để giành lại chồng

Thứ hai, 30/04/2018 | 14:12 GMT+7

Sau 30 ngày thay đổi bản thân, bỗng vào một buổi sáng cuối tuần, anh thủ thỉ vào tai tôi: “Anh xin lỗi vì đã có lúc anh phản bội lại tình yêu của chúng ta”.

Lặng lẽ bước vào quán cà phê sang trọng bậc nhất Hà Thành, tôi bất giác cảm thấy mình trông có vẻ “hơi cũ kỹ” so với nhịp sống hiện đại nơi đây. Chiếc áo sơ mi trắng đi kèm chiếc quần âu đen gọn gàng là trang phục ưng ý nhất mà tôi cố gắng dành cả sáng nay chọn để mặc đi gặp “cô bồ” của chồng.

Cô ta đến sớm hơn thời gian đã hẹn với tôi qua điện thoại. Lấy hết sức bình tĩnh, tôi đi đến ngồi đối diện với cô ta để nói chuyện.

Tôi khẳng định với cô ta chồng tôi sẽ không bao giờ phản bội vợ con, nhưng cô ta bơ đi những lời tôi nói và tỏ ra khinh thường vì tôi vừa quê mùa, vừa già nua trong khi cô ta trẻ đẹp. Thậm chí, cô ta còn cho tôi xem một bức ảnh chỉ vài ngày trước đây chồng tôi và cô ta ở bên nhau, tay trong tay rất tình cảm.

Nhìn bức hình đó, trong giây lát tôi ngỡ tưởng mình sẽ đứng dậy và cho cô ta một bài học, nhưng không, lấy lại sự bình tĩnh, tôi đáp trả: “Em ạ, những gì là của chị thì sẽ mãi là của chị”.  Sau đó, tôi thản nhiên đứng dậy bỏ lại cô ta ngồi một mình tại quán cà phê.

Tôi đã tự thay đổi bản thân và giữ được hạnh phúc gia đình (Ảnh minh họa).

Trên đường về nhà, điệu cười chế nhạo cô ta dành cho tôi khiến tôi ám ảnh, tôi cay đắng nhận ra bao lâu nay tôi không dám ăn diện, tằn tiện vì nhưng lại nhận được sự phản bội. Chính vì thế, tôi quyết tâm phải khiến mình trở nên xinh đẹp và kiếm thật nhiều tiền để không phụ thuộc vào đàn ông nữa.

Tôi điên cuồng tìm kiếm trên mạng các khóa học về làm đẹp, chăm sóc da và cách kiếm thêm thu nhập tại nhà. Ngoài ra tôi còn được vài người bạn tư vấn về cách ăn mặc, giới thiệu công việc phù hợp với bằng cấp mà tôi có. Tôi bắt đầu hành trình "lột xác" lấy lại tuổi thanh xuân, sự tự tin của chính mình.

Cuối tuần, sau khi đưa con sang nhờ ông bà nội trông hộ, tôi dành thời gian cho bản thân, đi uống cà phê với mấy cô bạn cũ và không quên makeup mỗi khi ra ngoài. Tôi bắt đầu cảm nhận thấy sự thay đổi của chồng. Anh bắt đầu về nhà sớm hơn, không còn đi sớm về khuya nữa.

Rồi bỗng vào một buổi sáng cuối tuần, anh thủ thỉ: “Anh xin lỗi vì đã có lúc anh phản bội lại tình yêu của em. Anh biết vì anh mà em đã chịu thiệt thòi nhiều. Để anh đưa con sang nhờ ông bà ngoại trông hộ rồi anh chở em đi ăn nhé!”.

Trong lòng tôi cảm thấy vui sướng, nghẹn ngào lắm vì kế hoạch 30 ngày giành lại chồng thành công. Nhưng qua chuyện đó, tôi mới hiểu ra rằng: Phụ nữ cần phải yêu thương bản thân mình trước khi muốn người khác quan tâm tới mình...

                                                                     Ngọc Anh (T/h/Nguoiduatin)

Tin tài trợ
hạnh phúcthay đổi hình ảnhgia đình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội