Vụ 600 HS nghỉ học: Hiệu trưởng bị tạm nghỉ vì cháu chưa tới lớp

Thứ ba, 09/12/2014 | 16:12 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan tới vụ việc 600 học sinh nghỉ học ở Hà Tĩnh, hiệu trưởng trường tiểu học Hương Bình vừa bị ký quyết định cho nghỉ việc tạm thời vì lý do con của em chồng chưa tới lớp. 

Theo tin tức từ VnExpress, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa cho biết, Chủ tịch huyện vừa ký quyết định tạm cho nghỉ việc đối với cô giáo Phan Thị Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Bình để về vận động cháu đi học.
Trong số 255 học sinh Tiểu học Hương Bình chưa đến lớp có 3 cháu là con của em chồng cô Anh. Cô Hiệu phó Trần Thị Hường được giao điều hành công việc của trường trong thời gian cô Anh nghỉ.
Ngoài ra, huyện Hương Khê đã cách chức đối với ông Lê Đăng Trung, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Hương Bình, đồng thời xử lý nghiêm đối với một số cán bộ khác vì con cháu chưa đi học.

Vụ 600 HS nghỉ học: Hiệu trưởng bị tạm nghỉ vì cháu chưa tới lớp - Ảnh 1Phóng to

Dù UBND huyện Hương Khê đã bố trí 2 xe buýt đưa đón học sinh tới trường nhưng số lượng học sinh quay lại trường vẫn không nhiều. (Ảnh: Khám phá).

Tới sáng 9/12, số học sinh ba cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) trên địa bàn xã Hương Bình tới lớp là 254/707. Như vậy, vẫn còn 453 em chưa đi học.

Liên tục hơn 3 tháng qua, nhiều phụ huynh đã tập trung ở trường căng lều bạt, băng rôn ở trước cổng trường THCS Hương Bình để phản đối việc sáp nhập sang trường Hòa Hải và Phúc Đồng. Họ đồng loạt cho con em ở ba cấp (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) nghỉ học để gây sức ép với chính quyền. Gần 600 em đứng trước nguy cơ thất học.

Thông tin về những đối tượng đã kích động người dân xã Hương Bình không cho con em tới trường, báo Hà Tĩnh đã đưa tin, ngày 4/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê đã khởi tố Vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng với đối tượng Đặng Thị Hoa (sinh năm 1977) ở thôn Bình Minh và Lê Đăng Thắng (sinh năm 1973) ở thôn Bình Hưng, đều thuộc xã Hương Bình (Hương Khê) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.


Tin tài trợ
600 học sinh nghỉ họchà tĩnhhiểu trườngtiểu học Hương Bình
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức