`

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: Đối tượng Bùi Kim Thu đã tung hỏa mù trước công an như thế nào?

Chủ nhật, 24/03/2019 | 12:55 GMT+7

Bằng vẻ mặt thật thà, chân chất cùng với thể trạng ốm yếu bệnh tật, đối tượng Thu đã tạo được vỏ bọc tương đối an toàn cho mình.

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên, mới đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ, khởi tố thêm 3 đối tượng là Bùi Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Phạm Văn Dũng (SN 1972, ở Đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - anh trai bị can Phạm Văn Nhiệm) và Cầm Văn Chương (SN 1974, ở Đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Trong đó, hai đối tượng Dũng và Chương bị khởi tố về tội Hiếp dâm. Riêng bị can Bùi Kim Thu bị khởi tố bởi dù biết rõ sự việc nhưng không đứng ra tố giác mà lại giả vờ như tình cờ là người đầu tiên phát hiện ra thi thể nạn nhân Cao Mỹ D., sau đó báo tin cho công an. Không những thế, Thu còn tung nhiều thông tin giả khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: Đối tượng Bùi Kim Thu đã tung hỏa mù trước công an như thế nào? - Ảnh 1Phóng to

Bùi Kim Thu tại cơ quan công an

Cụ thể, theo thông tin trên báo Việt Nam Net, đối tượng Bùi Kim Thu bị bệnh tim bẩm sinh nên không lấy chồng. Cách đây vài năm, Thu gặp Bùi Văn Công - đối tượng nghiện ma túy hành nghề chạy xe tải, hai người về sống chung nhưng không có con.

Do sức khỏe không tốt nên Thu chỉ làm những công việc lặt vặt như dọn dẹp phòng nghỉ khách sạn.

Như đã thông tin trước đó, theo điều tra của cơ quan chức năng, Bùi Văn Công chính là kẻ lập kế hoạch để Vương Văn Hùng liên hệ với nữ sinh Cao Mỹ Duyên đặt mua gà rồi dụ đến ngôi nhà hoang.

Tại ngôi nhà hoang, Hùng đã siết cổ làm Duyên ngất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công. Công tiếp tục gọi cho đám bạn nghiện gồm Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng (anh trai Nhiệm), Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương tổ chức sử dụng ma túy tại nhà, nhiều lần hiếp dâm và cuối cùng sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên vào rạng sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: Đối tượng Bùi Kim Thu đã tung hỏa mù trước công an như thế nào? - Ảnh 2Phóng to

5 đối tượng hãm hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên

Ngoài việc tổ chức giam giữ nạn nhân trên thùng xe, các đối tượng đưa cô gái vào nhà Công để thực hiện hành vi phạm tội.

Đối tượng Thu có ít nhất 2 lần bắt gặp nhóm Bùi Văn Công giở trò đồi bại với nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) vào tối 30 và mùng 1 Tết (ngày 4, 5/2) sau khi cả nhóm sử dụng ma túy tại nhà.

Thay vì can ngăn, Thu đã đồng lõa với chồng và nhóm đối tượng khi vờ là người đầu tiên phát hiện xác nạn nhân, hô hoán cho mọi người biết và báo tin cho công an TP Điện Biên Phủ.

Sau các buổi làm việc với cơ quan công an, Thu đều kể cho mọi người những gì cảnh sát vừa hỏi nhằm "bắn tin", đánh tiếng, nghe ngóng và tự tạo bằng chứng ngoại phạm.

Vào thời điểm các trinh sát đang tập trung điều tra, xác minh, rà soát hàng ngàn đối tượng nhưng với vẻ mặt thật thà, chất phác cộng với thể trạng ốm yếu bệnh tật, Thu đã tạo cho mình một vỏ bọc tương đối an toàn, tưởng như sẽ hoàn toàn vô can trước vụ án.

Mai Phương (t/h)

Tin tài trợ
vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hạiĐối tượng Bùi Kim Thutung hỏa mù

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội