`

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Nguyên nhân phải khám nghiệm lại tử thi

Thứ hai, 18/02/2019 | 07:05 GMT+7

Chiều 17/2, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật Hình sự, Bộ Công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại tử thi Cao Mỹ Duyên.

Một thành viên Ban Chuyên án cho biết: “Việc khai quật, khám nghiệm lại tử thi nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên do trong quá trình điều tra, lấy lời khai của 2 đối tượng Vương Văn Hùng và Trần Văn Công mâu thuẫn với khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện ra em Duyên sáng mùng 3 tết. Đồng thời cơ quan điều tra thu thập, lấy thêm mẫu vật để xác định rõ nguyên nhân, thời điểm nạn nhân Duyên tử vong”.

Việc triển khai công tác khám nghiệm lại thi thể nạn nhân được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm ngặt, chỉ có người nhà của nạn nhân được phép tiếp cận hiện trường.

Qua những chứng cứ thu thập của chuyên án 219D trong 2 tuần vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bùi Văn Công, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên để điều tra làm rõ về vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. Bởi Bùi Văn Công là người sở hữu chiếc xe tải 1,25 tấn, trên thùng xe có vết máu, mà qua giám định mẫu máu này trùng với mẫu máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Nguyên nhân phải khám nghiệm lại tử thi - Ảnh 1Phóng to

Cơ quan công an tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Ảnh VOV

Theo Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban Chuyên án 219D cho biết: việc hình ảnh đối tượng Vương Văn Hùng sử dụng xe máy của nạn nhân đi phi tang đã thu thập được rất nhiều hình ảnh từ camera giám sát của nhà dân.

Vương Văn Hùng cũng khai nhận mang một số tang vật về cất trong 1 cái cặp của Hùng gửi ở nhà bạn tên Minh tại xã Thanh Hưng. Còn xe máy của nạn nhân sau đó đem về nhà cậu mợ và qua giao thừa bảo con của cậu lấy xe của gia đình cùng với Hùng đến đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên phi tang, nói dối là đi trả xe cho bạn. Chiếc điện thoại của nạn nhân được Vương Văn Hùng mang về cất trong túi áo khoác trong cửa phòng của bà ngoại (bà ngoại Vương Văn Hùng đang ở  cùng với cậu mợ Hùng). Hiện những tang vật này cơ quan công an đã thu giữ.

Hiện nay, Ban chuyên án đang khớp nối, xâu chuỗi và kết luận được nhiều thông tin quan trọng từ lời khai của Vương Văn Hùng, SN 1985, trú tại Tổ 25, phường Mường Thanh, TP.Điện Biên- nghi can chính của vụ án liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. 

Phương Linh (t/h)

Tin tài trợ
vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hạinguyên nhânkhám nghiệm tử thiĐiện Biên

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội