`

Chữa gai cột sống hiệu quả từ cây xương rồng

Thứ sáu, 22/06/2018 | 06:22 GMT+7

Bệnh gai cột sống khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bệnh này có nhiều cách chữa trong đó có cách chữa bằng cây xương rồng.

Căn bệnh gai cột sống là một trong những nguyên nhân chính gây đau lưng. Bệnh tạo ra các gai xương nên khi chúng ta hoạt động, các gai xương cọ vào những xương khác và các phần mền xung quanh khiến chúng ta có cảm giác đau nhói. 

Trên thực tế dân gian ta có rất nhiều bài thuốc hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn khắc phục được căn bệnh này. Trong phạm vi bài viết này xin giới thiệu với các bạn bài thuốc trị bệnh gai cột sống từ cây xương rồng.

Bài thuốc với cây xương rồng ba chia

Chúng ta sẽ làm một món ăn kết hợp giữa cây xương rồng ba chia và cá lóc để trị bệnh.

Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị 1 con cá lóc vừa ăn làm sạch, bỏ ruột. Khoảng 3 đọt non xương rồng cỡ 1 gang tay rửa sạch bỏ hết gai và xắt lát mỏng theo chiều ngang rồi bóp với muối và xả vài lần cho hết mủ

Cách thực hiện: Cho cá lóc và cả xương rồng đã làm xong vào nồi. Đổ vào một chén nước, rồi mở lửa riu riu nấu cho đến khi gần cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín là tắt lửa (không được nêm bất cứ gia vị nào) Ăn hết cá, xương rồng ngay lúc còn nóng cho đỡ ngán. Đảm bảo sau 5 ngày liên tiếp các cơn đau do gai cột sống gây ra của bạn sẽ biến  mất hoàn toàn.

Cây xương rồng có tác dụng chữa bệnh gai cột sống. Ảnh: Internet

Bài thuốc chữa gai cột sống với cây xương rồng bẹ

Bạn cần vài nhánh xương rồng bẹ như trong hình, mang về rửa sạch với chút muối, nhớ bẻ các gai đi nhé.

- Nướng từng nhánh xương rồng trên bếp cho nóng và cuốn ngay vào 1 cái khăn đắp nên chỗ đau ngay khi còn nóng. Khi xương rồng đã nguội bạn thay thế bằng 1 nhánh xương rồng mới nướng khác. Làm nhiều lần như thế để tăng hiệu quả trị bệnh gai cột sống. Công dụng của cách chữa bệnh gai cột sống này là làm tan máu bầm và tăng tuần hoàn máu giúp giảm đau các cơn đau nhanh chóng.

Trên đây là 2 bài thuốc trị bệnh gai cột sống khá thông dụng từ 2 loại xương rồng. Bạn không nên bỏ qua bất kì phương pháp nào bởi nó có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích.

Thanh Phượng (t/h)

Tin tài trợ
gai cột sốngchữa gai cột sốngbệnh gai cột sống
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội