`

Doanh nghiệp Úc “bắt tay” doanh nghiệp Việt nâng cao sức khỏe cộng đồng

Thứ hai, 04/03/2019 | 17:15 GMT+7

Hàng năm, cơ quan chức năng đều thu giữ và tiêu hủy hàng chục tấn thực phẩm chức năng gắn mác ngoại nhưng thực chất là được sản xuất trong nước hoặc là hàng xách tay trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc doanh nghiệp Úc “bắt tay” doanh nghiệp Việt sẽ giúp người dân được sử dụng hàng chính hãng.

Sáng 2/3, hội nghị khoa học hợp tác chiến lược Việt - Úc: Phát triển thương hiệu, nâng cao sức khỏe cộng đồng đã diễn ra tại Hà Nội.

Tại hội thảo, ông Shannon Leahy - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay: "Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, Việt Nam và Úc đã xây dựng mối quan hệ vững chắc và thực chất trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và các lợi ích chung. Sự tương đồng về lợi ích an ninh, kinh tế cũng như giao lưu nhân dân ngày càng sâu sắc là cơ sở giúp hai nước tăng cường quan hệ và hợp tác".

Hai doanh nghiệp Việt Nam và Úc ký kết tại Hội nghị.

Theo ông Shannon Leahy, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Australia, thiết lập năm 2009 và được nâng tầm lên đối tác chiến lược năm 2018 là minh chứng cho những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân hai nước cùng chung tay vun đắp quan hệ song phương. Sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Australia hiện là đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam và đứng thứ 19/125 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa ALC Group và Lalisse (Australia) để phát triển thương hiệu Lalisse tại Việt Nam. Theo đó ALC sẽ tiếp thị và phân phối độc quyền các sản phẩm thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại Việt Nam.

Ông Chu Văn An – Chủ Tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn ALC nói: “Sự kiện ký kết hợp tác với Lalisse Australia – Tập Đoàn Dược, mỹ phẩm hàng đầu Australia là một trong những bước đi chiến lược ALC Group nhằm hướng đến mục tiêu trở thành một trong những Đơn vi phân phối dược, mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Lalisse cũng được nhiều người biết đến và nhận được những đánh giá tích cực, tuy nhiên các sản phẩm này lại thường bán dưới hình thức hàng xách tay không đủ điều kiện để xác định chất lượng và nguồn gốc. Đó chính là lý do ALC Group càng thêm quyết tâm đưa các sản phẩm chính hãng về với Việt Nam.”

Ngoài ra, sự hợp tác này còn có ý nghĩa lớn đối với thị trường dược Việt Nam. Thị trường thực phẩm chức năng trong nước hiện nay đang ở tình trạng vàng thau lẫn lộn, giá cả hỗn loạn. Hàng năm, cơ quan chức năng đều thu giữ và tiêu hủy hàng chục tấn TPCN giả, thậm chí, nhiều thực phẩm chức năng gắn mác ngoại nhưng thực chất là được sản xuất trong nước hoặc là hàng xách tay trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Với hàng sản xuất trong nước, nhiều cơ sở sản xuất không đạt chuẩn GMP-WHO dẫn đến chất lượng kém, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Quốc Triệu – Nguyên bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho biết: “Việc hợp tác, giao thương quốc tế đặc biệt hợp tác với các quốc gia Châu Âu và Australia – khu vực có nền y học phát triển tiên tiến và tiêu chuẩn hàng hoá khắt khe sẽ giúp nâng cao chuẩn của toàn thị trường và toàn ngành, điều này rất có ý nghĩa với sự phát triển của nền y tế nước nhà.”

Nam Anh

Tin tài trợ
hợp tác việt úcalcALC Group và Lalisse (Australia)
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Xã hội