12 cựu quan chức đã ký biên bản trả lại nhà công vụ cho bộ Xây dựng


Thứ 3, 05/05/2020 | 12:17


Cùng sự kiện

Tính đến ngày 5/5, tất cả 12 cựu quan chức đã ký vào biên bản bàn giao, trả lại nhà công vụ cho bộ Xây dựng.

Tính đến ngày 5/5, tất cả 12 cựu quan chức đã ký vào biên bản bàn giao, trả lại nhà công vụ cho bộ Xây dựng.

Theo tin tức trên báo tuổi trẻ, ngày 5/5, người đại diện bộ Xây dựng cho biết đến thời điểm này, tất cả 12 cựu quan chức đã ký vào biên bản bàn giao, trả lại nhà công vụ cho Bộ Xây dựng.

Cựu quan chức ký trả nhà công vụ tại khu đô thị Yên Hòa- Cầu Giấy, Hà Nội cho Bộ Xây dựng. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, Thứ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã ký loạt thông báo gửi 12 cựu lãnh đạo yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ. 12 cựu lãnh đạo này đã được Chính phủ giao nhà ở công vụ khi đang đương chức, nhưng các quan chức này đã nghỉ hưu vẫn không phải trả lại nhà công vụ cho nhà nước tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa (quận Cầu Giấy). Lý do chưa trả nhà công vụ như, chờ hóa giá, chưa sửa xong nhà mới, vì dịch Covid-19…

Theo quyết định 27 năm 2015 của Thủ tướng về tiêu chuẩn nhà công vụ, hầu hết các cựu quan chức nêu trên đều có hệ số phụ cấp chức vụ khi đang công tác từ 1,3 trở lên, đảm nhận chức danh thứ trưởng hoặc chức danh tương đương hàm thứ trưởng, có tiêu chuẩn thuê căn hộ nhà ở công vụ tại đô thị là căn hộ loại 2, diện tích sử dụng từ 100 - 115m2.

Trong trường hợp các cựu quan chức này ở cùng gia đình sẽ được cộng thêm 6m2 nhà ở/1 thành viên gia đình.

Các cựu quan chức nêu trên cũng được nhà nước trang bị nội thất các căn hộ công vụ gồm bàn ghế, kệ tivi phòng khách, máy điều hòa nhiệt độ các phòng, bộ bàn ghế phòng ăn, tủ lạnh, tủ bếp, máy hút mùi, giường, đệm, máy giặt, bình nóng lạnh và một bộ bàn ghế làm việc.

Định mức trang bị nội thất cho căn hộ công vụ loại 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách khoảng 160 triệu đồng/căn, trường hợp trượt giá được điều chỉnh tăng định mức cho phù hợp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/12-cuu-quan-chuc-da-ky-bien-ban-tra-lai-nha-cong-vu-cho-bo-xay-dung-a322159.html