“12 Years a Slave” sẽ được trình chiếu ở hơn 1000 rạp chiếu phim


Thứ 5, 06/03/2014 | 13:06


(ĐSPL) - Câu chuyện về anh chàng da đen - Solomon Northup sẽ tiếp tục được đến với khán giả khắp mọi nơi sau thắng lớn tại Oscar 2014.

(ĐSPL) - Câu chuyện về anh chàng da đen - Solomon Northup sẽ tiếp tục được đến với khán giả khắp mọi nơi sau thắng lớn tại Oscar 2014.

Giải thưởng phim xuất sắc nhất giúp “thảm kịch nô lệ” của đạo diễn Steve McQueen ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Tiếp tục có hơn 1000 rạp chiếu phim mới muốn trình chiếu và lưu giữ những hình ảnh của bộ phim chỉ một ngày sau khi bộ phim giành giải bức ảnh xuất sắc nhất.

 - “12 Years a Slave” sẽ được trình chiếu ở hơn 1000 rạp chiếu phim
 Một cảnh trong “12 năm nô lệ” Michael Fassbender trái, Lupita Nyong’s giữa và Chiwetel Ejiofor phải.

Ngoài các hạng mục trên bộ phim này còn mang về cho Lupita Nyong’o – viên ngọc của Kenya giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất, John Ridley giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Cũng từ vai diễn này Lupita Nyong’o trở thành nữ diễn viên được nhiều người biết đến và yêu thích.

12 năm nô lệ” hứa hẹn sẽ kiếm bộn tiền vé trong dịp cuối tuần này, và con số được mong đợi lên tới khoảng 3 – 4 triệu USD vào cuối tuần. Không chỉ kiếm thu nhập từ phòng vé mà bộ phim xuất sắc Oscar còn kiếm một khoản không nhỏ qua việc phát hành DVD do nhu cầu của những khán giả muốn thưởng thức bộ phim ngay tại nhà.

 - “12 Years a Slave” sẽ được trình chiếu ở hơn 1000 rạp chiếu phim (Hình 2).
 Chiwetel Ejiofor (ở giữa) trong vai chàng da đen Solomon Northup.

Bất chấp việc “12 năm nô lệ” sẽ phát hành ấn bản DVD, vẫn có tới hàng nghìn rạp chiếu phim muốn chiếu bộ phim, có lẽ đây được coi như là một minh chứng cho sức ảnh hưởng của nhãn hiệu Oscar lên thị trường phim ảnh.

Hiện tại bộ phim đã mang về cho hãng phim New Regency, Film 4 và Plan B Entertainment 90 triệu USD doanh thu phòng vé bên ngoài nước Mỹ. Còn trong nước, doanh thu phòng vé Fox Searchlight và Summit lên tới 50,3 triệu USD nâng tổng doanh thu từ ngày công chiếu (18/10/2013) của bộ phim lên 140,3 triệu USD – một con số không tệ cho bộ phim đề tài nô lệ.

Hằng Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/12-years-a-slave-se-duoc-trinh-chieu-o-hon-1000-rap-chieu-phim-a24396.html