13 người thiệt mạng trong vụ nổ hầm mỏ tại Séc


Thứ 7, 22/12/2018 | 11:52


Một vụ nổ khí metan xảy ra tại mỏ than ở phía đông Cộng hòa Séc khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Một vụ nổ khí metan xảy ra tại mỏ than ở phía đông Cộng hòa Séc khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: EPA

Reuters dẫn thông báo từ Công ty khai thác mỏ OKD cho hay vụ nổ khí mê tan xảy ra vào chiều 20/12 (theo giờ địa phương), ở độ sâu hơn 800 m, phá hủy mỏ than đá tại khu vực đông bắc của cộng hoà Séc (Tiệp Khắc cũ) khiến 13 thợ mỏ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Trong số 13 nạn nhân tử vong có tới 12 người mang quốc tịch Ba Lan.

Công tác cứu hộ được tiến hành nhưng phải dừng lại do điều kiện xấu tại mỏ than này. Thủ tướng Andrej Babis và người đồng cấp Ba Lan - Mateusz Morawiecki, đã đến mỏ than này vào ngày 21/12 để động viên các nạn nhân còn sống và chia buồn với những người đã mất.

Đây là tai nạn hầm mỏ tồi tệ nhất ở nước này kể từ năm 1990 khi 30 thợ mỏ thiệt mạng trong một vụ hoả hoạn ở một khu mỏ khác cũng tại Karvina, Séc.

Ba Lan vừa tuyên bố quốc tang vào ngày 23/12 sắp tới để tưởng nhiệm các nạn nhân của vụ tai nạn nổ hầm mỏ này. Các thợ mỏ Ba Lan hiện đang làm việc tại đây đều được thuê thông qua một công ty trung gian.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/13-nguoi-thiet-mang-trong-vu-no-ham-mo-tai-sec-a256158.html