19 năm trốn nã vẫn không thoát


Chủ nhật, 23/02/2014 | 04:19


Sau 19 năm trốn nã nơi rừng núi heo hút, xa khu dân cư, thay tên đổi họ. Nghĩ rằng tội ác gây ra đã chìm vào quên lãng, Viễn trở về Kon Tum cưới vợ, sống dưới vỏ bọc

(ĐS&PL) - Sau 19 năm trốn nã nơi rừng núi heo hút, xa khu dân cư, thay tên đổi họ. Nghĩ rằng tội ác gây ra đã chìm vào quên lãng, Viễn trở về Kon Tum cưới vợ, sống dưới vỏ bọc nhân viên sửa điện, Nhưng lưới pháp luật khó thoát, Viễn đã bị bắt và đưa về quy án.

Ngày 23/2, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được đối tượng Nguyễn Hồng Viễn (SN 1970) ngụ tại xã Đăk La, huyện Đăk Hà (Kon Tum) sau 19 năm trốn lệnh truy nã về tội Cố ý gây thương tích và trốn khỏi nơi giam giữ.

Cách đây 19 năm (tháng 3/1995), khi đang sinh sống tại xã Đak La, huyện Đak Hà (Kon Tum), trong một lần nhậu say Viễn đã cầm rựa đi tìm các đối tượng gồm Trần Văn Chín, Lê Trọng Tuấn, Trần Văn Hoàng, cùng trú tại xã Đak La, huyện Đak Hà để trả thù vì đã đốt nhà bố đẻ mình vào ngày 25/3/1995. Khi đến nhà anh Chín, Viễn và các đối tượng trên đã lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Sẵn rựa trong tay, Viễn đã tấn công và chém Tuấn bị thương, cùng lúc đó, Hoàng và Chín cũng xông vào ẩu đả với Viễn.

19 năm trốn nã vẫn không thoát

Ảnh minh họa

Sự việc ngay sau đó được báo cho cơ quan công an, Viễn và các đối tượng đã bị bắt. Trong thời gian bị tạm giữ tại Công an huyện Đak Hà, Viễn đã trốn khỏi nơi giam giữ và đi khỏi địa phương. Ngày 11/12/1995, Công an huyện Đăk Hà ra quyết định truy nã đối với Viễn về tội cố ý gây thương tích và trốn khỏi nơi giam giữ.

Sau khi trốn khỏi địa phương, Viễn đã đến xã Ia Pia, huyện Ayun Pa, tỉnh Gia Lai và thường ẩn náu nơi rừng núi heo hút, xa khu dân cư; thay tên đổi họ thành Võ Văn Tuấn. Sau 10 năm, tưởng tội ác gây ra đã chìm vào quên lãng, Viễn trở về Kon Tum làm quen và cưới vợ. Hai vợ chồng xây nhà ở đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Duy Tân, TP. Kon Tum,  Viễn sinh sống dưới vỏ nhân viên sửa điện. Ngày 14/2/2014, Viễn bị công an phát hiện và bắt giữ. Theo cơ quan công an, Viễn bị bắt bởi có dấu vết riêng là “cụt nửa bàn chân trái”.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất hồ sơ vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hồng Viễn.

C.P

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/19-nam-tron-na-van-khong-thoat-a22728.html