2 anh em ruột đuối nước tử vong thương tâm ở Thái Bình


Thứ 3, 23/05/2023 | 18:51


Cùng sự kiện

Trong quá trình chơi đùa, tắm cùng nhóm bạn khoảng 3-4 em tại khu vực đầm nuôi thủy sản, 2 em nhỏ ở Thái Bình bị đuối nước thương tâm.

Ngày 23/5, trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, ông Lê Xuân Quy, Chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thương tâm khi hai anh em ruột trong một gia đình tử vong do đuối nước.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 22/5, trên địa bàn tổ dân phố Mai Diêm, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Vào thời điểm trên, trong quá trình chơi đùa, tắm cùng nhóm bạn khoảng 3-4 em tại khu vực đầm nuôi thủy sản ở địa bàn tổ dân phố Mai Diêm, hai anh em ruột (trú tổ dân phố Nghĩa Chỉ, một em học lớp 5, một em học lớp 3) bị đuối nước, tử vong.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, chính quyền thị trấn và công an sở tại đã có mặt tại hiện trường, hoàn tất các thủ tục theo quy định.

"Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền thị trấn cùng công an có mặt tại hiện trường nơi các cháu gặp nạn, lúc này các cháu đã tử vong, không qua khỏi. Đến khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, thi thể các cháu đã được cơ quan chức năng bàn giao lại cho gia đình lo hậu sự, đến sáng nay mọi việc đã được hoàn tất", báo Lao động dẫn lời ông Lê Xuân Quy.

Cũng trong ngày 22/5, trên địa bàn huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ là anh em ruột tử vong.

Danh tính được xác định là cháu Bùi Hữu N. (SN 2007) và cháu Bùi Hữu Đ. (SN 2009).

Tin trong nước - 2 anh em ruột đuối nước tử vong thương tâm ở Thái Bình
Ảnh minh họa

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, gia đình 2 cháu nhỏ bị đuối nước có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Mẹ bỏ đi khi 2 anh em còn nhỏ, bố đi làm thuê nuôi 2 con và mẹ già năm nay đã 80 tuổi.

Vào khoảng 12h30' ngày 22/5, hai cháu đi cắt cỏ rồi xuống tắm ở cửa đập Lưu Tiêu, gần bờ kè Tả Lam, thuộc địa phận xóm Lưu Tiêu, xã Lưu Sơn thì không may bị đuối nước.

Đến 15h cùng ngày, gia đình không thấy hai cháu về thì đi tìm và thông báo đến chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã cùng gia đình tổ chức tìm kiếm.

Đến 0h ngày 23/5, người dân và các cơ quan chức năng mới tìm được thi thể của cháu Đ. còn thi thể cháu N. vẫn chưa được tìm thấy.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-anh-em-ruot-duoi-nuoc-tu-vong-thuong-tam-o-thai-binh-a576318.html