2 cổ đông ngoại lộ diện trước khi chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam niêm yết


Thứ 7, 30/09/2017 | 06:30


Cùng sự kiện

Sau khi chuyển đổi, 2 cổ đông này nắm giữ hơn 1/5 vốn tại Vincom Retail. Danh sách cổ đông của chuỗi trung tâm thương mại này sẽ chốt vào ngày 3/10 tới.

Sau khi chuyển đổi, 2 cổ đông này nắm giữ hơn 1/5 vốn tại Vincom Retail. Danh sách cổ đông của chuỗi trung tâm thương mại này sẽ chốt vào ngày 3/10 tới.

Công ty Cổ phần Vincom Retail – công ty con của Tập đoàn Vingroup đã nộp hồ sơ xin niêm yết cổ phần phổ thông tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Sau Giao dịch Niêm yết, Vingroup dự định sẽ vẫn là cổ đông lớn của Vincom Retail.

Vincom Retail sở hữu chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Đáng chú ý, Vingroup đã thông báo về việc 2 quỹ đầu tư nước ngoài là Credit Suisse và Warburg Pincuss đã cùng trở thành cổ đông lớn tại Vincom Retail.Số lượng cổ phiếu niêm yết là 1,9 tỷ cổ phiếu, mệnh giá là 10 nghìn đồng/cổ phiếu sẽ giúp Vincom Retail trở thành một trong số những doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt.

Cụ thể, ngày 20/9, các giao dịch chuyển đổi đã diễn ra. Credit Suisse chuyển đổi 96,11 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau chuyển đổi là 5,05% trong khi Warburg Pincuss chuyển đổi 288,33 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu sau chuyển đổi là 15,17%.

Sau khi chuyển đổi, 2 quỹ này nắm giữ tổng cộng 20,22% vốn của Vincom Retail và không còn cổ phần ưu đãi nào.

Vincom Retail là công ty con của Tập đoàn Vingroup với khoảng 30 trung tâm thương mại khắp cả nước. Đây là chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-co-dong-ngoai-lo-dien-truoc-khi-chuoi-trung-tam-thuong-mai-lon-nhat-viet-nam-niem-yet-a203574.html