2 đối tượng giang hồ cộm cán ở Bình Định bị bắt giữ vì tội gì?


Thứ 4, 26/05/2021 | 09:55


Cùng sự kiện

Sau khi phát hiện anh Sơn đang ở trong khách sạn, 2 đối tượng giang hồ cộm cán ở Bình Định đã bắt giữ nạn nhân rồi đưa lên ô tô đánh đập, đòi 2 tỷ đồng.

Ngày 26/5, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an TP. Quy Nhơn vừa bắt tạm giam Lê Vũ Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thái Khánh (28 tuổi; cùng ngụ phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Thanh Sơn (31 tuổi; ngụ phường Bùi Thị Xuân, TP.Quy Nhơn) là chủ một doanh nghiệp trên địa bàn TP. Quy Nhơn.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 9/2020, anh Sơn và anh Phạm Thanh Tân (36 tuổi; ngụ ở TP.Cần Thơ) thỏa thuận một hợp đồng mua bán đá granit. Sau đó, anh Tân chuyển 2 tỷ đồng tiền đặt cọc theo hợp đồng này.

Tuy nhiên, hợp đồng mua bán không thành nên anh Tân yêu cầu anh Sơn trả lại 2 tỷ đồng tiền đặt cọc. Vì đã tiêu số tiền trên, nên anh Sơn xin trả dần anh Tân. Anh Tân không đồng ý mà nhờ nhóm Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh đòi lại. Đây cũng là những đối tượng giang hồ chuyên đòi nợ thuê ở địa phương.

2 doi tuong giang ho com can o binh dinh bi bat giu vi toi gi
Đối tượng Lê Vũ Tuấn. Ảnh: Người lao động

Đầu tháng 10/2020, phát hiện anh Sơn đang ở trong một khách sạn tại thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), 2 giang hồ trên đã bắt giữ nạn nhân rồi đưa lên ô tô chở về TP.Quy Nhơn. Tại đây, bọn chúng đánh đập, đòi anh Sơn trả lại 2 tỷ đồng cho anh Tân.

Ngày 5/10/2020, nhóm Tuấn, Khanh đưa anh Sơn đi gặp anh Tân. Sau đó, 2 bên thống nhất là anh Sơn trả trước cho anh Tân 200 triệu đồng và hẹn 2 tháng sau sẽ trả hết số tiền còn lại.

Ngày 30/11/2020, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, TP.Quy Nhơn. Tại đây, anh Sơn tiếp tục khất nợ vì chưa đủ tiền trả thì bị nhóm Tuấn, Khánh hành hung. Khi công an đến can thiệp thì nhóm này bỏ đi.

Nhận tin báo, Công an TP.Quy Nhơn đã củng cố hồ sơ, xác minh sự việc, làm việc với các bên liên quan. Tuy nhiên, Sơn và nhóm Tuấn, Khánh đều không có mặt ở địa phương nên việc điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn.

Đầu tháng 4 vừa qua, khi có manh mối nhóm gây án đã về lại địa phương, các trinh sát đã lần tìm, củng cố các chứng cứ để khởi tố, xử lý vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/2-doi-tuong-giang-ho-com-can-o-binh-dinh-bi-bat-giu-vi-toi-gi-a501792.html