2 kẻ cầm đầu "tuồn" ma túy vào trường học ở Nghệ An là ai?


Thứ 7, 25/09/2021 | 07:05


Cùng sự kiện

Tại cơ quan công an, bước đầu Nhật và Đức khai cả 2 thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh cấp 3 trên địa bàn.

Tối 24/9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 1 đường dây ma tuý trong học đường, bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu.

2 đối tượng cầm đầu của đường dây ma túy này được xác định là Nguyễn Đình Long Nhật (SN 2001), Trần Văn Đức (SN 2001, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp).

2 ke cam dau tuon ma tuy vao truong hoc o nghe an la ai
Hai đối tượng Nhật và Đức tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV

Trước đó, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được nguồn tin từ quần chúng nhân dân, phản ánh về hiện tượng một số học sinh sử dụng các chất ma túy như cần sa, cỏ mỹ theo cách thức như hút thuốc. Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội công tác lập án đấu tranh, ngăn chặn.

Ngày 22/9, Công an huyện Quỳ Hợp đã phá chuyên án, đồng loạt bắt 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 22,25g cỏ mỹ và 3,45g cần sa. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu là: Nguyễn Đình Long Nhật và Trần Văn Đức.

Nhật và Đức được xác định là cầm đầu trong đường dây ma tuý học đường này. Không có việc làm ổn định, cả 2 thường qua lại với một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn, tụ tập chơi bời với một số học sinh cá biệt. Hai đối tượng thường lên các địa bàn vùng biên giới mua cần sa, cỏ mỹ rồi mang về chia nhỏ để bán lẻ cho các học sinh trong trường trung học phổ thông.

Để tránh bị phát hiện, 2 đối tượng này chỉ bán cho nhóm học sinh quen biết. Hiện, Nhật và Đức đã bị Công an huyện Quỳ Hợp tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-ke-cam-dau-tuon-ma-tuy-vao-truong-hoc-o-nghe-an-la-ai-a514269.html