2 ly nước ép nam việt quất mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim


Chủ nhật, 05/07/2015 | 00:01


(ĐSPL) – Các chuyên gia nghiên cứu chứng tỏ rằng uống hai ly nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đau tim và đột quỵ.

(ĐSPL) – Các chuyên gia nghiên cứu chứng tỏ rằng uống hai ly nước ép nam việt quất mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đau tim và đột quỵ.

Qủa nam việt quất có chứa polyphenol giúp tăng cường sức đề kháng.

Qủa nam việt quất có chứa polyphenol, một hợp chất hỗ trợ sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kì đã thực hiện nghiên cứu trên 56 người tham gia, được chia làm hai nhóm kiểm soát chế độ ăn uống. Một nhóm uống khoảng hai ly nam việt quất mỗi ngày trong khi nhóm kia uống giả dược có màu sắc và hương vị tương tự.

Các nhà nghiên cứu đã đo các chỉ số sức khỏe từ những người tham gia: huyết áp, lượng đường trong máu và lipid máu. Sau tám tuần, những người uống nước ép nam việt quất có các chỉ số ổn định hơn những người không uống. Các chuyên gia cũng chứng minh những chỉ số này có thể làm giảm 15\% nguy cơ đột quỵ và giảm 10\% nguy cơ mắc bệnh tim.

Tiến sĩ khoa học Christina Khoo người chịu trách nghiệm nghiên cứu giải thích rằng “ngay từ khi bắt đầu thí nghiệm đến lúc kết thúc, chúng tôi thường xuyên đo các chỉ số về huyết áp, lượng đường trong máu, lipid máu, protein chống sự lây truyền các vi sinh vật qua đường máu”.

“Chúng tôi nhận thấy rằng nhóm người không uống nước ép nam việt quất sẽ phải đối mặt với tình trạng mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim hay thậm chí đột quỵ. Hợp chất polyphenol giúp cơ thể đẩy mạnh sức đề kháng nhất là đối với các vấn đề về tim mạch”

Nam việt quất được biết là loại trái cây rất giàu hợp chất polyphenol, mức độ polyphenol chứa trong trái nam việt quất cao hơn so với các loại trái cây khác như táo, quả việt quất, nho hoặc anh đào. Uống nước ép nam việt quất có thể tăng cường sức đề kháng, phòng tránh một số loại bệnh.

 NGUYỄN MỴ (theo Daily Mail)

 Xem thêm video: Đã tìm ra cách ngăn chặn lây truyền HIV từ mẹ sang con

[mecloud]VZdWYARAF3[/mecloud]