2 nữ sinh chết đuối thương tâm khi đi bắt cá


Thứ 2, 19/09/2022 | 15:36


Cùng sự kiện

Trong lúc mò cua, bắt ốc phụ giúp gia đình, 2 nữ sinh ở Long An không may bị trượt chân xuống ao, chết đuối.

Ngày 19/9, UBND xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết các ngành chức năng vừa đến thăm hỏi, động viên 2 gia đình có 2 học sinh chết đuối khi ra kênh để mò cua, bắt ốc.

vu 2 nu sinh chet duoi khi di mo cua bat oc cha me khoc ngat vot xac con
Thi thể 2 nữ sinh được đưa lên bờ. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, khoảng 15h ngày 18/9, nữ sinh Dương Ngọc H. (12 tuổi, học sinh lớp 7) và Nguyễn Thị Ngọc Nh. (11 tuổi, học sinh lớp 6) cùng ngụ xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An rủ nhau ra kênh tại khu vực đầm nuôi tôm cách nhà hơn 100m để mò cua, bắt ốc.

Thời điểm này trời đang mưa rất to nên đường trơn trợt. Khi ra gần đầm nuôi tôm, hai em bị trượt chân té xuống nước sâu chìm mất tích. Được biết, do 2 em tự đi nên 2 gia đình không hay biết.

Đến chiều tối cùng ngày, khi bố mẹ 2 nữ sinh đi làm về thì không thấy con đâu nên tá hỏa đi tìm. Hai gia đình đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng không có tung tích.

Sau khi biết được tin con ra kênh mò cua, bắt ốc nên 2 gia đình đã nhanh chóng xuống khu vực đó tìm kiếm thì vớt được thi thể 2 em. Nhận thi thể 2 em, cha mẹ 2 gia đình đã khóc nghẹn trong đau đớn.

Theo UBND xã Phước Lại, hai gia đình đều thuộc trường hợp hộ nghèo, cha mẹ phải đi làm suốt ngày, tới chiều mới trở về nhà. Hiện UBND xã đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/2-nu-sinh-chet-duoi-thuong-tam-khi-di-bat-ca-a551541.html