21 quận, huyện và TP.Thủ Đức tại TP.HCM đề nghị công bố kiểm soát được dịch


Thứ 2, 11/10/2021 | 21:45


Cùng sự kiện

Sau 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18, đã có 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức tại TP.HCM đề nghị công bố đã kiểm soát được dịch bệnh.

Chiều 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM họp báo định kỳ đánh giá tình hình dịch tại TP.HCM sau 11 ngày áp dụng Chỉ thị 18.

Tri Thức Trực Tuyến dẫn lời ông Phạm Đức Hải, người phát ngôn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết đến nay, đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt, trong điều kiện bình thường mới. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống hoạt động trở lại, phục hồi hoạt động sản xuất.

Công tác an sinh được triển khai đến đông đảo người dân. Công tác phòng, chống dịch đạt nhiều kết quả.

Ngày 7/10, thành phố có 19 quận, huyện và TP.Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát dịch. Đến 8/10 có thêm huyện Bình Chánh được đề nghị. Đến nay, thành phố có thêm quận Bình Tân được đề nghị công bố kiểm soát dịch.

Như vậy, tính đến 11/10, toàn bộ đơn vị hành chính cấp huyện ở TP.HCM đã đề nghị công bố kiểm soát được dịch theo quy định 3979 của bộ Y tế.

21 quan huyen va tp thu duc tai tp hcm de nghi cong bo kiem soat duoc dich dspl 1
Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM. Ảnh: VTC News

Tuy nhiên, ông Hải cho biết thành phố còn 3 hạn chế là một bộ phận người dân thực hiện chưa nghiêm.

Cụ thể là vi phạm 5K, tụ tập đông người, giữ khoảng cách chưa nghiêm, nhiều người không đeo khẩu trang. Số doanh nghiệp hoạt động lại chưa nhiều. Tình hình đi lại của người dân từ thành phố đến các tỉnh khó khăn.

Tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải cũng cho biết, trong những ngày qua, số ca mắc mới tại TP.HCM liên tục giảm.

Cụ thể, ngày 8/10, TP.HCM phát hiện 2.215 ca F0 mới trong cộng đồng, ngày 9/10 phát hiện 1.662 ca, nhưng đến ngày 10/10 còn 1.067 ca. Tuy số ca F0 được phát hiện có giảm, nhưng vẫn còn nhiều ca F0 trong cộng đồng, nên người nhiễm vẫn còn.

"Người dân cần phải cảnh giác hơn, hãy điều chỉnh thói quen của mình thích ứng an toàn và không được chủ quan, lơ là với dịch COVID-19; đồng thời cũng cần phải cảnh giác hơn nữa vấn đề an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông...", Báo Tin Tức dẫn lời ông Phạm Đức Hải yêu cầu.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/21-quan-huyen-va-tp-thu-duc-tai-tp-hcm-de-nghi-cong-bo-kiem-soat-duoc-dich-a515953.html