3 công an ở Lai Châu bị kỷ luật vì liên quan đến việc 1 người treo cổ tự tử


Thứ 7, 29/01/2022 | 14:58


Cùng sự kiện

3 công an tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu bị kỷ luật vì có liên quan đến việc một người treo cổ tự tử ngay ở trụ sở công an huyện này.

Ngày 29/1,trả lời trên Dân Trí, lãnh đạo Huyện ủy Sìn Hồ (Lai Châu) cho biết, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Sìn Hồ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Phương, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế - môi trường - ma túy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Chi bộ Cảnh sát điều tra nhiệm kỳ 2020-2022, Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ.

Ông Nguyễn Ngọc Phương đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện quy trình, quy chế hoạt động điều tra gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

3 cong an o lai chau bi ky luat lien quan den viec 1 nguoi treo co tu tu dspl 12
3 công an ở Lai Châu bị kỷ luật vì liên quan đến việc 1 người treo cổ tự tử. Ảnh minh họa

Ban Thường vụ Huyện ủy Sìn Hồ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 Đảng viên là ông Nguyễn Đức Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Sìn Hồ và ông Võ Minh Tùng - Chi bộ Cảnh sát điều tra, Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ.

Ông Nguyễn Đức Chiến đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ được giao, vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện quy trình, quy chế hoạt động điều tra.

Ông Võ Minh Tùng đã vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện quy trình, quy chế hoạt động điều tra.

Liên quan đến sự việc, VietNamnet cho hay, 3 cán bộ nói trên bị kỷ luật liên quan đến vụ việc xảy ra hồi tháng 11/2021.

Trong quá trình điều tra, xác minh và mời đối tượng có dấu hiệu vi phạm lên làm việc, các cán bộ đã sơ suất dẫn đến để người này treo cổ tự tử tại đơn vị. Sơ suất của lực lượng làm nhiệm vụ khi không "đảm bảo canh gác" dẫn đến sự việc đáng tiếc.

VKSND tối cao, Công an tỉnh Lai Châu đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-cong-an-o-lai-chau-bi-ky-luat-vi-lien-quan-den-viec-1-nguoi-treo-co-tu-tu-a527243.html