3 học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được có hoàn cảnh khó khăn


Thứ 5, 13/05/2021 | 10:00


Cùng sự kiện

Sau khi nhặt được bọc tiền 42 triệu đồng, 3 học sinh tiểu học ở Kiên Giang đã mang đến trụ sở công an trình báo.

Ngày 12/5, anh Huỳnh Minh Trung - bí thư Huyện đoàn Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang - cho biết Huyện đoàn Giồng Riềng đang làm giấy khen và đề nghị lên cấp trên khen thưởng cho 3 em học sinh tiểu học trường Long Thạnh 1 vì đã có hành động đẹp, khi nhặt được của rơi đã giao cho công an trả lại người bị mất.

Việc tốt quanh ta - 3 học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng nhặt được có hoàn cảnh khó khăn
Ba em học sinh tiểu học và số tiền nhặt được của người đánh rơi - Ảnh: TTO

3 học sinh có hành động đẹp là Trần Hoàng Vinh, Danh Duy (cùng học lớp 1) và Thị Bé Hằng (học lớp 4), trường Tiểu học Long Thạnh 1 (xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng).

Trước đó, trưa 12/5, 3 học sinh trên, trên đường đi học nhặt được số tiền 42 triệu đồng. Sau khi nhặt được của rơi, 3 em nhanh chóng mang đến Công an xã Long Thạnh trình báo sự việc

Ngay sau đó, Công an xã Long Thạnh đã xác minh được số tiền trên của người đánh rơi là bà Đ.T.L. (ngụ ấp Năm Hải, xã Long Thạnh).

Một đại diện Công an xã Long Thạnh cho biết, khi đem tiền lên báo cho công an mấy em run cầm cập. Trong khi đó, người đánh rơi cũng run cầm cập, nghẹn ngào khi được nhận lai tiền.

Bà L. xúc động chia sẻ: "Tôi cảm ơn các cháu nhiều lắm, mất số tiền này không biết gia đình phải tính sao".

Được biết, hoàn cảnh gia đình các cháu đều hết sức khó khăn, ba mẹ chỉ làm thuê, làm mướn và đều là hộ nghèo tại địa phương.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-hoc-sinh-tieu-hoc-tra-lai-42-trieu-dong-nhat-duoc-co-hoan-canh-kho-khan-a500385.html