3 tuần ra quân, Cục CSGT xử lý hơn 2.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn


Nguyễn Lâm

Thứ 5, 28/09/2023 | 10:35


Cùng sự kiện

Thông tin với PV Đời sống & Pháp luật, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, trong 3 tuần đã kiểm tra, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã xử lý 2.890 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có tới 2.762 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Theo đó, từ ngày 30/8-21/9, các tổ công tác của Cục CSGT đã triển khai ở nhiều địa phương như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk... qua đó xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm.

Tin trong nước - 3 tuần ra quân, Cục CSGT xử lý hơn 2.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông

Các tổ công tác của Cục CSGT đã trực tiếp kiểm soát 80.560 phương tiện, phát hiện và bàn giao cho công an các địa phương lập biên bản xử lý 2.890 trường hợp vi phạm.

Trong đó có tới 2.762 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 31 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra, 9 trường hợp vi phạm về ma túy, 5 trường hợp chở quá tải…

Theo Cục CSGT việc xử lý vi phạm về TTATGT đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

XEM THÊM: Tổ công tác đặc biệt Bộ Công an xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Thái Nguyên

Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.

“Để lan tỏa thông điệp xử lý vi phạm về nồng độ cồn với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng xe thông tin lưu động cảnh báo đến các khu dân cư, khu vực tập trung nhiều người, để người dân biết và thực hiện”, đại diện Cục CSGT thông tin.

Nguyễn Lâm

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/3-tuan-ra-quan-cuc-csgt-xu-ly-hon-2700-truong-hop-vi-pham-nong-do-con-a592914.html