300 xe ô tô của Honda bị triệu hồi vì lỗi túi khí


Thứ 3, 25/04/2017 | 13:06


300 chiếc xe Honda Civic bị triệu hồi lần này liên quan tới lỗi túi khí.

300 chiếc xe Honda Civic bị triệu hồi lần này liên quan tới lỗi túi khí.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, đã ra quyết định triệu hồi 300 xe Honda Civic 15TOP 2016 do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu (từ Thái-lan) để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí.

Thông tin từ Honda Việt Nam, đơn vị này bắt đầu triệu hồi sản phẩm 300 xe Honda Civic 15TOP 2016 kể từ ngày 14/4 để thay thế ống nối ba chạc của hệ thống làm mát động cơ nhằm đảm bảo chất lượng xe theo tiêu chuẩn Honda.

300 chiếc xe Honda Civic bị triệu hồi vì lỗi túi khí.

Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến ống nối ba chạc của hệ thống làm mát động cơ có thể bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn. Khi thay thế nước làm mát trong quá trình bảo dưỡng, do bên trong ống ba chạc có ba via và có thể bị hẹp hơn so với tiêu chuẩn, dẫn đến lượng nước làm mát không được điền đầy, đồng thời một lượng không khí cũng bị lẫn bên trong hệ thống, gây nên hiện tượng quá nhiệt của động cơ và đèn cảnh báo động cơ MIL sẽ sáng.

Honda Việt Nam chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra liên quan đến hiện tượng này tại thị trường Việt Nam.

Honda Việt Nam khuyến cáo, tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bởi Nhà phân phối Honda Ô tô qua e-mail hoặc điện thoại trực tiếp với các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi.

Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các Đại lý Honda Ô tô để được kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Phụ tùng thay thế và chi phí lao động liên quan đến việc triệu hồi này sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Trước đó, Honda Việt Nam đã nhiều lần phải tiến hành triệu hồi các dòng xe Civic, CR-V và Accord được sản xuất trong năm 2012, do lỗi tại hệ thống bơm túi khí.

Ở phân khúc xe máy, cuối tháng 11/2015, 12.000 xe SH của Honda cũng bị Cục đăng kiểm yêu cầu triệu hồi do bị lỗi phần mềm hệ thống khóa thông minh.

Theo nguồn tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cơ quan này đã 3 lần làm việc với đại diện Công ty Honda Việt Nam để bàn việc triệu hồi xe SH bị lỗi phần mềm khóa thông minh. Doanh nghiệp đề nghị chỉ sửa chữa nội bộ các xe bị lỗi theo chương trình dịch vụ khách hàng. Không đồng ý với cách làm này, ngày 25/11/1015, Cục Đăng kiểm đã có quyết định yêu cầu Honda triệu hồi toàn bộ 12.000 xe SH bị lỗi.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/300-xe-o-to-cua-honda-bi-trieu-hoi-vi-loi-tui-khi-a188308.html