350 bệnh nhân tìm lại được ánh sáng


Thứ 2, 12/11/2018 | 02:25


Trong 2 ngày 10 và 11/11/2018, hơn 350 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo bị đục thuỷ tinh thể đã được tiến hành.

Trong 2 ngày 10 và 11/11/2018, hơn 350 ca phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo bị đục thuỷ tinh thể đã được tiến hành tại bệnh viện Nguyễn Trãi- Tp HCM do Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo phối hợp với HDBank thực hiện.

Để tiếp nối hành trình 1000 ca phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể năm 2018, trong tháng 11 này HDBank rất tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố HCM vá các bác sỹ bệnh viện Nguyễn Trãi mang ánh sáng đến cho 350  bệnh nhân nghèo tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Đây cũng là lần thứ 3 trong năm 2018 HDBank tài trợ chi phí phẫu thuật mắt cho bà con, trước đó HDBank đã tài trợ chi phí cho 300 ca mổ mắt tại Kiên Giang (8/7/2018) và 350 ca tại Bình Thuận (27/10/2018).

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn do thiếu điều kiện chăm sóc ý tế, đây là một trong những nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trên thế giới. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

"Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo 2018" là chương tiếp theo trong hành trình đem lại ánh sáng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà HDBank đã và đang đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp. Hồ Chí Minh trong suốt nhiều năm qua. Với món quà nhiều ý nghĩa này, HDBank mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn trong cuộc sống, đem lại ánh sáng cho những mảnh đời còn nghèo trong xã hội.

Không giấu được xúc động của mình, bà Chung Thị Mỹ  (84 tuổi) chia sẻ “Bao nhiêu năm sống trong mù lòa khổ sở, bà không nghĩ sẽ có ngày lại nhìn rõ mọi thứ như thế này, niềm vui và  hạnh phúc đến bất ngờ quá, từ giờ bà có thể nhìn thấy con thấy cháu rồi"

Ông Nguyễn Hữu Trí- Giám đốc HDBank CN Sài Gòn chia sẻ: “Tương thân tương ái là truyền thống mà HDBank luôn duy trì trong suốt những năm qua. Trong đó, qua chương trình “Mang lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, HDBank đã đồng hành cùng hội BTBNN TPHCM mang lại ánh sáng cho hàng ngàn người trên khắp Việt Nam. Thấy người bệnh có thể tìm lại được niềm vui trong cuộc sống, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh và đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng trên con đường thiện nguyện của mình.”

Trong năm 2018, đồng hành cùng Hội BTBNN, HDBank tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ người nghèo, trao hơn 5.000 thẻ BHYT cho Quỹ vì người nghèo TP HCM và 1.000 suất học cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội thì HDBank đã nhận được Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ Tịch Nước CHXHXN Việt Nam trao tặng.

Hoàng Mến

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/350-benh-nhan-tim-lai-duoc-anh-sang-a250945.html