4 Lợi Ích Vàng Của Tập Yoga So Với Các Môn Thể Thao Khác


Thứ 4, 30/01/2019 | 11:41


Trước khi Yoga xuất hiện và phổ biến như hiện nay thì những môn thể dục thể thao như cầu lông, chạy bộ, aerobic… cũng mang nhiều lợi ích cho mọi người.

Trước khi Yoga xuất hiện và phổ biến như hiện nay, thì những môn thể dục thể thao như cầu lông, bóng chuyền hơi, đá cầu, chạy bộ, aerobic… cũng đã mang lại những lợi ích nhất định cho người tập.

1. Yoga giúp vận động toàn diện cơ thể

Image result for yoga

Khi luyện tập, các động tác Yoga có thể chạm đến mọi cơ quan trọng cơ thể. Các tư thế khác nhau thì sẽ giúp các cơ bắp ở tất cả các bộ phận đều được tập luyện và phát triển đồng đều.

Với những động tác kéo dãn, vặn xoắn, ép mình trong Yoga tưởng như đơn giản nhưng lại có tác dụng xoa bóp các cơ quan nội tạng một cách nhẹ nhàng giúp chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Đây là điều mà không phải bộ môn thể thao nào cũng chú trọng tới.

Hơn nữa, các tư thế Yoga còn có nhiều tác động tới các vùng cơ rất khó tập nhất trên cơ thể như cơ đùi trong, bả vai… Như vậy, với Yoga các bộ phận cả bên trong và bên ngoài cơ thể đều được tập luyện, giúp cơ thể có sự khỏe mạnh toàn diện.

2. Yoga là bộ môn duy nhất chú trọng phát triển tinh thần

Image result for yoga

Các môn thể thao khác thì đa phần chú trọng phát triển thể chất, sức khỏe và sự dẻo dai của các cơ bắp. Điều này là tốt, song chưa đủ. Điểm khác biệt của Yoga chính là việc chú trọng phát triển cả mặt trí não bên trong con người.

Khi tập Yoga việc chú tâm vào từng động tác chậm rãi kết hợp cùng hơi thở sâu và đều đặn khiến tâm trí bạn trở nên thoải mái, khoan khoái sau mỗi buổi tập mà nhờ đó bạn không còn bị làm phiền bởi những suy nghĩ mông lung, không tới đâu cả. Sự tập luyện cho tinh thần này khiến bạn cảm thấy vui sống, lạc quan hơn với cuộc đời. Đó là điều kỳ diệu mà yoga mang lại.

3. Yoga phù hợp với mọi lứa tuổi

Image result for yoga

Một điều mà Yoga hơn hẳn các môn thể thao khác là ai cũng có thể tập luyện được.

Các động tác Yoga phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, thậm chí cho cả những người mắc những căn bệnh nhất định. Yoga không bắt con người ta phải tập luyện cho ra mồ hôi hay vận động qua lại nhiều lần cho một tư thế nhất định. Chỉ cần một vài lần lặp lại cho một tư thế là đã đủ để bạn tăng cường sức khỏe cả bên trong lẫn bên ngoài cho mình. Vì vậy, ai cũng có thể tập được Yoga và tận hưởng những lợi ích tích cực từ bộ môn này.

4. Những lợi ích kỳ diệu mà Yoga mang lại

Image result for yoga

Tập Yoga một thời gian thì bạn cũng nhận thấy những biến chuyển rất tốt và rõ rệt hơn so với khi bạn tập các môn thể dục thể thao khác. Chẳng hạn như bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn, da đẹp hơn, các cơ săn chắc và đặc biệt là giảm cân khá nhiều... và đây chắc hẳn là những điều bạn mong muốn phải không?

Những ai đã và đang tập Yoga đều đặn chắc hẳn sẽ nhận thấy những lợi ích đó. Còn bạn, bạn chưa biết Yoga là gì hay bạn mới tập Yoga hoặc tập với mức độ thấp mà chưa thấy được lợi ích nào cả thì cố gắng chăm chỉ tập luyện đều đặn và đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ tới lúc bạn có những cảm nhận  sự thay đổi rõ rệt của Yoga.

Kim Ngưu (T/h) - Nguồn ảnh: Internet

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/4-loi-ich-vang-cua-tap-yoga-so-voi-cac-mon-the-thao-khac-a261613.html