4 mẹo học chữ cái tiếng Nhật cực kỳ đơn giản nhất


Thứ 4, 30/11/2016 | 16:43


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Một số mẹo học chữ cái tiếng Nhật của chúng tôi thực hiện dưới đây sẽ giúp các bạn có thể học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn và dễ dàng hơn.

(ĐSPL) - Một số mẹo học chữ cái tiếng Nhật của chúng tôi thực hiện dưới đây sẽ giúp các bạn có thể học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Các bạn sẽ và đang học tiếng Nhật có thể tham khảo bài viết sau đây để có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé.

1. Thực hành viết thường xuyên

Viết là mẹo học chữ cái tiếng Nhật vô cùng hiệu quả, vì khi viết não của bạn sẽ ghi nhớ chữ cái dễ hơn đồng thời chữ được nhận diện bằng mắt sẽ giúp bạn quen với mặt chữ, tay bạn viết chữ thường xuyên thì sẽ quen chữ hơn.

4 mẹo học chữ cái tiếng Nhật cực kỳ đơn giản nhất

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian từ 30-45p để ngồi viết các chữ cái. Do hiện tại Nhật đang sử dụng 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana nên mỗi ngày bạn sẽ viết 20 chữ cái của mỗi bảng.

Và để hiệu quả hơn nữa bạn nên vừa viết và vừa đọc để nhớ lâu hơn và luyện phát âm tốt hơn.

2. Học chữ qua flashcard và hình ảnh

Bạn có thể tự tay chuẩn bị những tấm flasshcard bằng những tấm bìa cứng nhỏ, mỗi tấm bạn sẽ ghi chữ cái lên một mặt và mặt còn lại ghi cách đọc và ý nghĩa của chữ.

Đồng thời bạn có thể in hình ảnh minh họa cũng sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn.

Học chữ qua flashcard và hình ảnh

Với mẹo học chữ cái tiếng Nhật này bạn cũng có thể tìm mua flashcard ở các nhà sách hoặc tới các trung tâm Nhật Ngữ để tìm mua.

3. Nghe nhạc tiếng Nhật

Vừa giúp thư giản lại vừa giúp học bài nhanh chóng nên nghe nhạc chính là mẹo học chữ cái tiếng Nhật cực kỳ đơn giản và không kém phần thú vị.

Bạn có thể vừa nghe vừa xem MV của bài hát, vừa xem phụ đề để tiếp thu nhanh hơn, ghi nhớ chữ nhanh hơn.

Mẹo học chữ cái tiếng Nhật bằng nghe nhạc tiếng Nhật vô cùng đơn giản và hiệu quả

4. Tận dụng tối đa thời gian

Đúng vậy đây là mẹo học chữ cái tiếng Nhật được rất nhiều người áp dụng, dù bất cứ nơi đâu và bất cứ nơi nào bạn đều có thể học chữ cái tiếng Nhật.

Bạn có thể học qua điện thoại hoặc mang theo 1 cuốn sách nhỏ dạy học chữ cái Nhật ở bên mình khi đi ra ngoài hoặc khi đi làm hay thậm chí mang theo bên mình những tấm flashcard để dễ dàng học bất cứ khi nào, khi ở nhà bạn có thể mở nhạc để vừa nghe nhạc vừa làm việc nhà.

Với một số mẹo học chữ cái tiếng Nhật vừa được chia sẻ hy vọng các bạn sẽ rút ra cho mình được nhiều kinh nghiệm nhất để học hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn đọc muốn có những mẹo hay trong môn học tiếng Anh có thể tham khảo thêm mẹo học tiếng Anh hiệu quả của chúng tôi thực hiện trước đó nhé. Chúc các bạn thành công!

Hải Hà (tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/4-meo-hoc-chu-cai-tieng-nhat-cuc-ky-don-gian-nhat-a172186.html