4 nguyên tắc phòng ngừa xơ gan dẫn đến ung thư gan


Thứ 2, 14/05/2018 | 01:12


Cùng sự kiện

Người bị xơ gan sẽ rất dễ mắc ung thu gan, do đó cần áp dụng những cách phòng tránh sau kéo dài tuổi thọ cho bản thân.

Người bị xơ gan sẽ rất dễ mắc ung thu gan, do đó cần áp dụng những cách phòng tránh sau kéo dài tuổi thọ cho bản thân.

Để phòng tránh xơ gan, cần biết rằng nguyên nhân gây ra xơ gan là do gan bị tổn thương trong một thời gian dài. Xơ gan có thể do từ viêm gan B hoặc C mãn tính, bị nhiễm sán hoặc tổn thương do nghiện bia rượu.

Một khi gan đã bị xơ thì không có cách nào chữa khỏi được hoàn toàn do vậy tốt nhất là cần ngăn chặn không để bệnh tiến triển.

Dưới đây là 4 cách điều trị và phòng ngừa tốt nhất cho bệnh nhân bị xơ gan


1. Thay đổi thái độ sống

Khi bị bất kỳ bệnh gì, lời khuyên dành cho các bạn là ngay lập tức chú ý đến việc điều chỉnh lịch sinh hoạt, đầu tiên là chú ý nghỉ ngơi phù hợp, ăn uống lành mạnh, duy trì những thói quen tốt, chú ý hít thở không khí trong lành, vận động ngoài trời với cường độ phù hợp, giữ tinh thần vui vẻ lạc quan.

2. Cải thiện chức năng gan

Nếu bạn kiểm tra sức khỏe thấy chỉ số bất thường về men gan và bilirubin, nghĩa là các tế bào gan đã bị tổn thương tương đối nghiêm trọng. Nên khẩn trương tiến hành điều trị theo hướng Đông Tây y kết hợp.

Nên bổ sung các loại thực phẩm và thuốc chứa vitamin C, vitamin B và các loại thuốc khác có tác dụng tốt cho gan. Tuy nhiên, cần ghi nhớ rằng quá nhiều thuốc sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ của cơ thể, đồng thời làm trì hoãn thời gian phục hồi chức năng gan.

3. Điều trị xơ gan

Theo lý thuyết Đông y, khi bị xơ gan có thể sử dụng một số loại thuốc thảo dược giúp làm giảm xơ, mềm hóa các mô gan như Hoàng kỳ, Đông trùng hạ thảo, Đan sâm… Những thảo dược này được xem là có hiệu quả nhất định trong việc hỗ trợ điều trị.

4. Lưu ý ngăn ngừa các biến chứng

Khi bị xơ gan, cần ngăn ngừa các biến chứng có thể phát sinh sau đó như giãn tĩnh mạch thực quản dạ dày, cổ trướng, bệnh não gan, biến chứng phức tạp do nhiễm trùng, đặc biệt là chú ý cách điều trị phù hợp với tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân.

Trong thực tế, bác sĩ sẽ căn cứ theo tình hình cụ thể của từng bệnh nhân, sau đó chọn phương pháp thích hợp để điều trị hiệu quả. Đây cũng là cách điều trị tốt nhất theo đúng nghĩa mà bạn nên tham khảo.

Theo tri thức trẻ

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/4-nguyen-tac-phong-ngua-xo-gan-dan-den-ung-thu-gan-a229296.html