4 trẻ tử vong ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Bộ Y tế vào cuộc


Thứ 3, 21/11/2017 | 00:35


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ 4 trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, tối 20/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã về làm việc với bệnh viện để làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 4 trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, tối 20/11, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã về làm việc với bệnh viện để làm rõ sự việc.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh dẫn đầu. Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo tình hình xảy ra tại bệnh viện và công tác ứng phó, xử lý của bệnh viện.

Theo đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc nêu trên, bệnh viện đã báo cáo UBND tỉnh Bắc Ninh, đồng thời tiến hành niêm phong vỏ thuốc kháng sinh, bơm xi lanh, các dụng cụ liên quan trong quá trình điều trị 4 trẻ.

Cùng với đó, lãnh đạo bệnh viện cho biết, đã cho kiểm tra đồng loạt khí y tế như oxy, máy hút, máy khí nén; kiểm tra hệ thống nước y tế... Bệnh viện cũng tiến hành kiểm kê và cho thay thế tất cả thuốc, bơm xi lanh liên quan đến 4 cháu đã dùng.

Trước các công tác khắc phục sự cố vừa xảy ra của bệnh viện, đoàn công tác của Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, nơi xảy ra sự việc 4 trẻ tử vong (Ảnh: TTXVN)

Đồng thời Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện nhanh chóng ổn định tổ chức, tiếp tục công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân tránh để bệnh nhân hoang mang…

Tối cùng ngày, Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn kiểm thảo tử vong và ra quyết định đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ tử vong để viết bản tường trình, phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác điều tra.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra 4 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong. Các trẻ tử vong gồm: Vi Thị Phượng ( bản Bó Mồng, thôn Tô Múa, huyện Vân Hồ, Sơn La); Vũ Hải Đăng ( xã Nam Hải, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định); Vũ Đình Cò ( thôn Nam Viên, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh); Nguyễn Hà Vi ( thôn Sơn, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh đã mời chuyên gia, bác sỹ đầu ngành về điều trị, phân tích nguyên nhân vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có mặt động viên các gia đình có trẻ tử vong, chỉ đạo xử lý, làm rõ vụ việc nói trên.

T.Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/4-tre-tu-vong-o-bv-san-nhi-bac-ninh-bo-y-te-vao-cuoc-a210134.html