47 người thương vong vì xe buýt mất lái lao xuống vực


Thứ 5, 08/03/2018 | 01:42


Cùng sự kiện

Một chiếc xe buýt tại Peru đã mất lái đã rơi xuống vực tại khu vực miền Nam Ayacucho nước này khiến 47 người thương vong.

Một chiếc xe buýt tại Peru đã mất lái đã rơi xuống vực tại khu vực miền Nam Ayacucho nước này khiến 47 người thương vong.

Ngày 7/3, nhà chức trách Peru thông báo ít nhất 7người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt chở khách bị rơi xuống vực tại khu vực miền Nam Ayacucho của nước này.

Chiếc xe của Công ty Perla del Sur, xuất phát từ thủ đô Lima trong hành trình tới thành phố miền Nam Puquio, bang Ayacucho, đã bị mất lái trên đoạn cao tốc Nazca và rơi xuống vực sâu 120m.

Người đứng đầu tỉnh Lucanas, ông Wilbert Velarde cho biết bảy người tử vong tại chỗ, trong khi 40 người bị thương, trong đó có sáu người bị trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại bệnh viện gần nhất.

Tin tức - 47 người thương vong vì xe buýt mất lái lao xuống vực

Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt tại Peru. Ảnh: TTXVN

Tuyến đường Nazca-Puquio luôn có nhiều xe lưu thông, vì đoạn đường này kết nối các thành phố Abancay, Cuzco, Madre de Dios và biên giới với Brazil.

Ông Velarde cho biết do không có sự giám sát chặt chẽ của lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, các tài xế nước này thường chạy xe quá tốc độ cho phép trong điều kiện kỹ thuật máy móc không đảm bảo.

Từ đầu năm tới nay, số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông tăng mạnh tại Peru. Trước tình hình trên, ông Velarde yêu cầu Bộ Giao thông và Truyền thông quốc gia Nam Mỹ này áp dụng các biện pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường.

Trước đó, ngày 21/2, một xe khách đã lao khỏi đường cao tốc Pan-American và rơi từ độ cao 100m sườn núi khu vực Arequipa ở miền Nam Peru. Theo danh sách của công ty vận tải Rey Latino, công ty sở hữu xe buýt gặp nạn trên, trên xe chở khoảng 45 hành khách. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định số người thực tế cao hơn con số đó do nhiều hành khách đã bắt xe dọc đường và không có tên trong danh sách đăng ký. Ngày 2/1, một vụ tai nạn tương tự tại vùng duyên hải miền Trung Peru đã khiến 52 người thiệt mạng.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/47-nguoi-thuong-vong-vi-xe-buyt-mat-lai-lao-xuong-vuc-a221819.html