5 cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga


Thứ 6, 16/12/2016 | 15:17


Cùng sự kiện

(ĐSPL) lượng xăng sử dụng cho xe tay ga tốn hơn cho xe số, tuy nhiên biết một số cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng

(ĐSPL) - Xe tay ga hiện nay đáng khá phổ biến, là mẫu xe dễ chạy, thời trang, giá cả cũng khá phải chăng, ngày càng nhiều người hướng đến mua xe tay ga sử dụng trong quá trình đi lại. Nhưng rất ít người đi xe tay ga biết cách tiết kiệm xăng cho xe tay ga. Theo nghiên cứu thì lượng xăng sử dụng cho xe tay ga tốn hơn cho xe số, tuy nhiên biết một số cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga nữa.

Cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga

1. Chọn mua xe có động cơ tiên tiến, công nghệ mới nhất

Điều đầu tiên là cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga đó là bạn nên chọn mua xe tay ga có động cơ công nghệ tiên tiến, nhằm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu một cách tối đa nhất có thể. Những mẫu xe tay ga có động cơ công nghệ tiên tiến mới nhất giúp bạn tiết kiệm lượng xăng vượt trội.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng xe thường xuyên

Là một cách để chăm sóc giữ gìn xe có tuổi thọ cao hơn, bên cạnh đó, chăm sóc, bảo dưỡng xe theo kì hạn cũng là một cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga. Thường thì người đi xe nghĩ rằng việc vệ sinh xe thường xuyên hay không không ảnh hưởng đến lượng xăng hao tốn. Tuy nhiện hoàn toàn sai lầm nếu bạn cứ để xe tay ga bẩn, từ động cơ đến hệ thống lọc, không được bảo dưỡng sẽ gây ra tiêu hao nhiên liệu mà bạn không hề hay biết.

Vệ sinh bảo dưỡng xe thường xuyên để tiết kiệm xăng

3. Đi đều ga, hạn chế thay đổi tố độ một cách đột ngột

Cách chạy xe ảnh hưởng đến nhiên liệu tiêu tốn trong xe. Chạy xe ổn định, không giảm ga cũng như tăng ga đột ngột là một cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga mà bạn nên biết. Trong quá trình chạy xe bạn cần giữ tay lái ổn định, phù hợp, và nên giảm cũng như tăng ga một cách từ từ tránh đột ngột gây đốt nhiên liệu lãng phí, cũng như gây hại cho động cơ xe về sau này.

4. Nổ máy xe 1-2 phút trước khi khởi hành

Sau một đêm không hoạt động, bạn nên để xe nổ từ 1-2 phút trước khi bắt đầu chạy. Cách này sẽ giúp cho xăng và dầu trong máy có đủ thời gian chảy đến các bộ phận thực hiện bôi trơn, các động cơ hoạt động trơn tru, giúp tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga.

Nổ máy trước khi đi một lúc là một cách tiết kiệm xăng

5. Hạn chế chở người quá tải

Mỗi chiếc xe tay ga chỉ thiết kế cho 2 người ngồi, bởi vậy bạn không nên trở quá số người quy định. Khi trở quá nặng đồng nghĩa với việc bạn đang bắt chiếc xe của mình hoạt động tối đa công suất và đây là nguyên nhân gây tốn xăng rất nhiều. Hơn nữa việc trở quá nặng gây ảnh hưởng hư hại đến nhiều bộ phận khác của xe.

Cách tiết kiệm xăng khi đi xe tay ga khá đơn giản, nếu bạn chưa biết thì hãy đọc ngay bài viết này cùng với cách tiết kiệm xăng cho xe vespa. Và khi đã biết về những điều này bạn nên làm theo để giữ tuổi thọ cho xe tay ga cùng như tiết kiệm lượng nhiên liệu bị tiêu hao không đáng có.

Trang Trịnh (tổng hợp)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/5-cach-tiet-kiem-xang-khi-di-xe-tay-ga-a174368.html