5 câu nói khiến bạn tự "đốt sạch" vận may của bản thân, tài giỏi đến đâu cũng không giàu nổi


Thứ 2, 16/12/2019 | 23:21


Cùng sự kiện

Là người khôn ngoan đừng bao giờ nói những câu này bởi đôi khi nó sẽ khiến bạn rước họa vào thân.

Là người khôn ngoan đừng bao giờ nói những câu này bởi đôi khi nó sẽ khiến bạn rước họa vào thân.

Phỉ báng người khác khiến bản thân phải gánh nghiệp - Ảnh: Minh họa

- Phí báng người khác

Những lời mắng chửi của bạn sẽ khiến người khác bị tổn thương. Khi làm người khác bị tổn thương chắc chắn sẽ gây tổn hại đến bản thân mình, bởi dùng những lời phỉ báng người khác chính tội nghiệt nặng nhất. Vì thế bạn đừng bao giờ độc mồm miệng để bản thân phải gánh nghiệp.

- Nói dối

Phật dạy nói dối chính là tội nghiệp nặng nề. Lời nói dối mà không giúp người thì tuyệt đối không được nói bởi đôi khi nó lại khiến bạn rước họa vào thân.

Người nói dối sẽ khiến bạn bè dần xa lánh, nguy hiểm nhất chính là chính là nhân duyên sẽ cạn dần.

- Không chê bai, đánh giá người khác

Đừng bao giờ đánh giá người khác khi chưa hiểu gì về con người họ. Bởi mỗi người là 1 cá thể riêng với những phẩm chất riêng. Và cho dù họ tốt hay họ xấu cũng không đến lượt bạn phán xét, đánh giá hay chê bai.

- Bịa chuyện để lấy lòng thương hại từ người khác

Bạn hãy nhớ rằng, nói không đúng sự thật, rêu rao những điều không đúng về con người thì chắc chắn là tội nghiệp nặng nhất. Là người khôn ngoan thì đừng bao giờ bịa chuyện gây tổn hại đến giá trị của người khác.

- Nói hai lời

Là người đừng bao giờ nói 2 lời, đứng trước mặt người này thì nói điều này, sau lưng lại nói điều khác. Những người này rất dễ tạo nghiệp, đánh mất phúc báo của đời mình. Vì thế trước khi nói bất cứ lời gì hãy suy nghĩ thật kỹ để tích đức cho bản thân cũng như con cháu mình về sau.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-cau-noi-khien-ban-tu-dot-sach-van-may-cua-ban-than-tai-gioi-den-dau-cung-khong-giau-noi-a304827.html