5 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam giành huy chương tại kỳ thi Olympic IOAA


Thứ 4, 08/12/2021 | 06:35


Cùng sự kiện

Việt Nam giành 5 huy chương tại kỳ thi Olympic về thiên văn học và vật lý thiên văn lần thứ 14 tại Colombia. Đây đều là những học sinh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn lần thứ 14 (IOAA 14), đoàn Việt Nam do 5 học sinh lớp 12 lý 1, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đại diện dự thi, đã đạt thành tích cao với 100% số thí sinh đoạt giải, xuất sắc giành được 5 huy chương các loại.

Các học sinh đã làm nên chiến thắng đều tới từ lớp 12 Lý 1 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cụ thể, em Nguyễn Khánh Tâm và em Trần Đình Dũng đoạt huy chương vàng.

Em Nguyễn Mạnh Đức đoạt huy chương bạc.

Em Lê Đức An và em Đinh Trần Hải Chiến giành huy chương đồng.

5 hoc sinh truong thpt chuyen ha noi amsterdam gianh huy chuong tai ky thi olympic ioaa
5 học sinh xuất sắc giành chiến thắng tại IOAA lần thứ 14, bên các thầy cô giáo. (Ảnh: Lao động)

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cho dù đề thi có đổi mới trong phần thi thực hành, các học sinh Hà Nội đại diện cho đội tuyển Việt Nam vẫn tự tin vượt khó, chinh phục thành công với 100% số thí sinh đoạt giải. Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi IOAA của Việt Nam.

Năm nay, kỳ thi tổ chức tại Colombia. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nên kỳ thi được tổ chức trực tuyến với sự tham dự của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm 60 đội. Đây là kỳ thi có số lượng đội tuyển tham dự đông nhất từ trước đến nay.

Kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn là một kỳ thi Olympic khoa học quốc tế thường niên dành cho học sinh trung học được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn trong đời sống, trong giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế.

Kỳ thi IOAA được điều hành bởi một Ủy ban quốc tế với các thành viên được bầu chọn từ các tổ chức khắp nơi trên thế giới.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-hoc-sinh-truong-thpt-chuyen-ha-noi-amsterdam-gianh-huy-chuong-tai-ky-thi-olympic-ioaa-a521685.html