5 thói quen làm đều đặn vào mỗi tối giúp da trẻ đẹp, sống trường thọ


Thứ 5, 15/04/2021 | 00:00


Cùng sự kiện

Những thói quen thường làm buổi tối dưới đây giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt hơn, giữ gìn làn da vóc dáng phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Những thói quen thường làm buổi tối dưới đây giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt hơn, giữ gìn làn da vóc dáng phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Uống một ly nước trước bữa ăn

Trước bữa tối bạn nên dùng một ly nước lọc để có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Ngoài ra, khi bạn uống nước bạn sẽ cảm thấy no và không muốn ăn nhiều thức ăn kiểm soát calo tối đa có thể khi bạn thưởng thức bữa tối giúp giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra, việc bạn thu nạp quá nhiều thức ăn, chất dinh dưỡng vào ban đêm không chỉ khó tiêu hóa ảnh hưởng tới gan thận của bạn không tốt cho sức khỏe chút nào.

Nhai chậm trong khi ăn

Một trong những việc đơn giản giúp bạn no nhanh, nạp ít năng lượng vào cơ thể là bạn nên nhai thật chậm khi ăn. Việc bạn nhai chậm cũng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn khiến cho dạ dày của bạn hoạt động hiệu quả tích cực hơn rất nhiều.

Vì vậy, muốn giảm cân bạn hãy nhai kỹ tạo cảm giác no nhanh và không ăn quá nhiều thức ăn một lúc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chính việc ăn nhanh khiến cho bạn béo nhanh hơn rất nhiều bởi bạn nạp nhiều năng lượng mà không hề biết.

Chơi các trò chơi

Chúng sẽ giữ cho đầu óc bạn sự sắc bén và linh hoạt. Bạn sẽ thấy rằng việc yêu thích các trò chơi thể loại chiến thuật như cờ vua, cờ tướng… khi còn trẻ sẽ cho bạn một điều gì đó trội hơn khi về già. Có những dòng suy nghĩ cạnh tranh lành mạnh sẽ giữ cho đầu óc bạn sắc bén và cuộc sống của bạn được trọn vẹn, dù ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời.

Ngâm chân

Lòng bàn chân chứa các huyệt rất quan trọng của mọi cơ quan trên cơ thể. Nó cũng chính là cửa ngõ của mình. Chính vì thế, nếu bàn chân bị lạnh, chắc chắn cơ thể sẽ bị nhiễm lạnh. Còn lòng bàn chân được giữ ấm, thì cơ thể tránh được hàn khí độc gây hại.

Để chăm sóc tốt nhất, hãy ngâm chân thường xuyên vào nước ấm. Thả lỏng cơ thể, thư thãi, tĩnh tâm và an thần. Nhưng để tốt hơn cả, chúng ta nên pha một chút muối hoặc tinh dầu thì công dụng sẽ tăng lên gấp bội.

Đi ngủ trước 23h

Nếu bạn muốn giảm cân và tốt cho sức khỏe làn da của mình bạn nên tập thói đơn giản là đi ngủ trước 23h tối. Mặc dù việc này rất đơn giản nhưng có tới 80% số người trong chúng ta là không thể làm được.

Theo các chuyên gia thì khung giờ 22-23h tối là thời gian tốt nhất để ngủ. Nó giúp da mặt của chúng ta đẹp hơn, tiết ra nhiều hormone tươi trẻ phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Khi bạn thức quá khuya gây nên hiện tượng ức chế sự tiết hormone của cơ thể mà còn khiến cortisol tăng lên, đồng thời làm ức chế sự tiết ra leptin ảnh hưởng không tốt tới làn da vóc đáng, và tế bào thần kinh khiến bạn mệt mỏi căng thẳng làm việc kém hiệu quả.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/5-thoi-quen-lam-deu-dan-vao-moi-toi-giup-da-tre-dep-song-truong-tho-a362485.html