5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới


Thứ 7, 08/08/2015 | 09:17


Những thung lũng hoa oải hương tím ngắt bạt ngàn dưới đây mang vẻ đẹp vô cùng quyến rũ khiến ai cũng ước mơ một lần được đặt chân đến.

1. Vùng Provence (Pháp)

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiVùng Provence được mệnh danh là xứ sở hoa oải hương

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiNhững cánh đồng tím ngắt, tít tắp tận chân trời đã làm nên tên tuổi của Provence

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới
Cũng nhờ hoa oải hương mà Provence được coi là biểu tượng cho những gì tinh túy, tự nhiên và trong lành nhất nước Pháp.

2. Thị trấn Banstead (Anh)

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiThị trấn Banstead là một thị trấn nhỏ thuộc Serrey, cách London khoảng 21km về phía Nam

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới
Nơi đây cũng trồng rất nhiều hoa oải hương.

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiThời điểm tham quan tốt nhất là từ cuối tháng 4 cho đến cuối tháng 7

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới
Những túi oải hương khô, chai tinh dầu nhỏ, bộ mỹ phẩm làm đẹp từ thiên nhiên sẽ là món quà không thể thiếu với mọi du khách có cơ hội đặt chân đến đây.

3. Thung lũng hoa Furano - Hokkaido (Nhật Bản)

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiThung lũng hoa Furano được xem là nơi có những thảm hoa được trồng theo phong cách "cầu vồng".

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới
Nhiều loại hoa được trồng ở đây như hướng dương, hồng, anh đào, tuylip,... nhưng nổi tiếng nhất tại Furano là hoa oải hương

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiLoài hoa này được trồng ở Hokkaido hơn nửa thế kỷ, từ mục đích ban đầu là trồng để chế tạo sản phẩm, ngày nay hoa được trồng ở Furrano còn với mục đích phục vụ khách du lịch.

4. Thung lũng Dungeness Sequim (Mỹ)
5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiThung lũng Dungeness Sequim là "Provence của Bắc Mỹ" với trên 200 trăm năm kinh nghiệm trồng hoa oải hương.
5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giới
Khách du lịch từ Mỹ, Canada, nếu chưa có điều kiện đến Provence cũng có thể trải nghiệm những cánh đồng tím lịm tại thung lũng Dungeness Sequim (bang Washington).

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiĐặc biệt nơi đây còn có festival hoa oải hương diễn ra vào tháng 6 hàng năm. Đây là lễ hội rộn ràng với màu tím đặc trưng và những hoạt động cộng đồng đáng để khách đến thăm một lần là nhớ mãi.

5. Thung lũng Y Lê, Tân Cương (Trung Quốc)

5 thung lũng hoa oải hương nổi tiếng nhất thế giớiĐiều đặc biệt thú vị tại thung lũng này là bạn được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng tím biếc của loài hoa nổi tiếng châu Âu. Từ duy nhất bạn có thể thốt lên ở đây là "tuyệt diệu".

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/5-thung-lung-hoa-oai-huong-noi-tieng-nhat-the-gioi-a105314.html