50 người vô tình nhìn thấy mặt mộc của Từ Hi Thái hậu phải nhận kết cục gì?


Phương Linh

Thứ 2, 04/12/2023 | 21:00


Cùng sự kiện

Sử sách ghi chép lại rằng Từ Hi Thái hậu từng là một mỹ nhân thướt tha yêu kiều, nhan sắc chói lọi rực rỡ.

Từ Hi Thái hậu (1835 – 1908), là một nhà cầm quyền nổi tiếng vào cuối thời nhà Thanh trong lịch sử Trung Hoa. Bà xuất thân từ một phi tần của Hàm Phong đế, sau trở thành mẹ ruột thân sinh ra vua Đồng Trị và cũng là bác của vua Quang Tự sau này.

Năm xưa trong kỳ tuyển tú ngặt nghèo của Thanh cung, Từ Hi với tư chất diễm lệ và nhan sắc xuất chúng đã trở thành một trong những "người thắng cuộc" để đường đường chính chính nhập cung làm phi tần của Hoàng đế Hàm Phong.

Khi tự đánh giá về nhan sắc của bản thân, vị Lão Phật gia ấy đã từng rất tự hào và nói: "Cung nhân lấy ta làm chuẩn mực của cái đẹp", ý là dung mạo và khí chất của bà xuất thần tới mức khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên thông qua nhiều tranh ảnh được truyền lại cho tới ngày hôm nay, đa số các ý kiến đều cho rằng, nhan sắc của Từ Hi miễn cưỡng chỉ có thể xem là đoan trang chứ hoàn toàn không phù hợp với các tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại.

Tin tức giải trí - 50 người vô tình nhìn thấy mặt mộc của Từ Hi Thái hậu phải nhận kết cục gì?
Chân dung Từ Hi thái hậu.

Được biết, khi mới nhập cung, Từ Hi sở hữu vóc dáng cân đối, dáng vẻ duyên dáng yêu kiều, da mặt mềm mại, trắng mịn như trứng gà. Nhưng ngoài 40, da mặt của Từ Hi Thái hậu bắt đầu lão hóa, chảy xệ, hiện lên vô số nếp nhăn, lại thêm việc ngủ không đủ giấc khiến da xuất hiện nhiều vết đồi mồi.

Cho tới khi ý thức được rằng bản thân mình đang ngày càng già đi và xuống sắc, Từ Hi Thái hậu dần trở nên vô cùng nhạy cảm. Hễ có nô tài nói cố ý hay vô tình "đụng" đến dung mạo của mình, bà đều thẳng tay xử chém.

Tin tức giải trí - 50 người vô tình nhìn thấy mặt mộc của Từ Hi Thái hậu phải nhận kết cục gì? (Hình 2).
Hễ có nô tài nói cố ý hay vô tình "đụng" đến dung mạo của mình, Từ Hi đều thẳng tay xử chém.

Chuyện người đời truyền lại rằng, vì để người khác không nhìn thấy bộ dạng già nua xấu xí của mình, mỗi ngày Từ Hi Thái hậu đều dậy từ 3 giờ sáng để có thể có nhiều thời gian để trang điểm. Thế nhưng có câu "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra".

Một ngày kia, Từ Hi Thái hậu sau khi thức dậy, trong lúc mơ màng vì ngủ không đủ giấc liền quên trang điểm, truyền gọi thái giám và cung nữ vào hầu hạ mình thay y phục, tất thảy trên dưới gần 50 người.

Có một vị thái giám mới nhập cung không hiểu chuyện đã vô tình nhìn thấy "mặt mộc" của Từ Hi Thái hậu. Vốn chỉ quen nhìn thấy diện mạo chỉn chu của Thái hậu, lần này nhìn thấy mặt mộc liền bị dọa đến mức thất kinh sợ hãi, lỡ mồm kêu lên một tiếng "Á", có kẻ thậm chí còn ngã ngồi xuống đất. Đến lúc này, Từ Hi mới tỉnh táo trở lại, lập tức chạy đến chỗ gương soi. Nhìn qua bộ dạng của mình, bà phẫn nộ truyền gọi thị vệ "giết người diệt khẩu": "Người đâu, đem tất cả chúng ra ngoài chém đầu cho ta!".

Tin tức giải trí - 50 người vô tình nhìn thấy mặt mộc của Từ Hi Thái hậu phải nhận kết cục gì? (Hình 3).
Kết cục thê thảm của các cung nữ hầu hạ Từ Hi Thái hậu.

XEM THÊM: Nam nghệ sĩ mua nhà chỉ nhờ 1 bài cải lương

Lúc bấy giờ, đối mặt với những tiếng cầu xin tha thứ của người dưới, Từ Hi cảm thấy mình càng bị sỉ nhục. Hơn nữa, bà cho rằng thà giết nhầm còn hơn bỏ sót, tất cả những người nhìn thấy "mặt mộc" của bà đều bị xử chém để tránh sau này có người lời qua tiếng lại về nhan sắc của mình.

Tới tận bây giờ, giai thoại Từ Hi chém đầu kẻ hầu người hạ vì nhìn thấy mặt mộc của mình vẫn được hậu thế lưu truyền rộng rãi. Dù chưa biết câu chuyện ấy thực hư ra sao, nhưng chúng ta đều hiểu rõ, ai rồi cũng sẽ già đi, bất kể là thường dân bách tính hay là hoàng thân quốc thích, mà Từ Hi cũng không phải ngoại lệ.

Phương Linh (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/50-nguoi-vo-tinh-nhin-thay-mat-moc-cua-tu-hi-thai-hau-phai-nhan-ket-cuc-gi-a602126.html