6 loại cây thanh lọc không khí cực tốt có thể đặt trong phòng tắm


Thứ 5, 20/01/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Đặt những loại cây này trong phòng tắm không chỉ giúp thanh lọc không khí, khử mùi khó chịu mà còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong điều kiện thiếu sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của cây lưỡi hổ còn có thể hút bớt hơi nước, thanh lọc không khí.

Không khí trong phòng tắm thường ẩm ướt, có mùi, là nơi dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn, thu hút côn trùng, ruồi muỗi… Trong khi đó, lưỡi hổ đã được NASA chứng mình có thể hút được tới 107 loại độc tố, đứng hàng đầu về khả năng lọc không khí.

Theo quan niệm về phong thủy, loài cây này có tác dụng xua điềm xui rủi, mang đến sự may mắn trong làm ăn, sự nghiệp. Lá cây lưỡi hổ thường mọc thẳng, tượng trưng cho sự quyết đoán, ý chí tiến lên mạnh mẽ và sự kiên cường.

Cây trầu bà

Trầu bà không ưa sáng, sống tốt trong điều kiện môi trường ẩm ướt nên là lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Chỉ với một vài giỏ trầu bà, phòng tắm nhà bạn đã trở nên xanh mát hơn rất nhiều.

6 loai cay thanh loc khong khi cuc tot co the dat trong phong tam1

Loại cây này không chỉ có khả năng hấp thụ khí độc gây ung thư formaldehydes, toluene benzene, carbon dioxit mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt và bình an.

Cây nha đam

Nha đam là giống cây mọng nước, dễ trồng và dễ chăm sóc, thường được dùng làm cây cảnh trang trí. Tuy cần nhiều ánh sáng nhưng cây dễ bị héo úa nếu đặt dưới ánh sáng cường độ mạnh nên rất thích hợp đặt trong phòng tắm.

Không chỉ làm đẹp thêm cho không gian phòng tắm, cây nha đam còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp, làm nước uống giải khát, chế biến món chè thanh mát cơ thể. Về mặt phong thủy, loại cây này được cho sẽ mang đến sự bình yên cho gia chủ.

Cây dây nhện

Loại cây này được mệnh danh là “máy lọc không khí”, hấp thụ tốt nhiều khí hại như carbon dioxide cũng như các chất gây ô nhiễm thông thường như xylen, benzene.

Việc trang trí cây dây nhện trong nhà tắm sẽ tạo không gian trong lành, dễ chịu. Cây cũng có ý nghĩa phong thủy về sự phát triển và thịnh vượng của gia đình.

Cây bạc hà

Cây bạc hà thích ánh sáng nhưng cũng ưa bóng râm, đặt trong phòng tắm hay nhà vệ sinh thì tỷ lệ sống rất cao. Đặc biệt, mùi của bạc hà rất đậm nên có thể áp đảo được mùi hôi trong phòng tắm.

Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng diệt khuẩn, khử độc, đuổi muỗi và một số côn trùng khác. Quan niệm trong phong thủy cho rằng cây bạc hà mang lại sự phát triển, giữ tiền cho bạn.

6 loai cay thanh loc khong khi cuc tot co the dat trong phong tam

Cây thường xuân

Đây là giống cây ưa ẩm, có thể sống tốt dưới ánh sáng của bóng đèn, leo bò tự nhiên trong nhà. Vì thế, cây thường xuân rất phù hợp để trồng trong phòng tắm.

Loại cây này có khả năng hấp thụ những chất hóa học có hại như phenol, benzene, aldehyde formic và ngăn các chất gây ung thư tỏa ra từ khói thuốc như nicotin.

Trong phong thủy, cây thường xuân mang ý nghĩa về sự trường tồn và xuân sắc, mang đến cho gia đình bạn sự phát triển bền vững.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất giải trí, tham khảo

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/6-loai-cay-thanh-loc-khong-khi-cuc-tot-co-the-dat-trong-phong-tam-a526311.html