60 người Việt được giải cứu khỏi sòng bạc Philippines về nước trong sáng 30/5


Thứ 3, 30/05/2023 | 09:16


Cùng sự kiện

Trong tổng số 437 công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu khỏi cơ sở đánh bạc gần thủ đô Manila, một nhóm gồm 60 người đã về nước rạng sáng nay (30/5).

Liên quan vụ việc công dân Việt Nam được lực lượng chức năng Philippines giải cứu ngày 4/5 tại tỉnh Pampanga (Philippines), thời gian qua, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại thăm hỏi, hỗ trợ, phỏng vấn, lên danh sách và thu thập thông tin các công dân Việt Nam, đặc biệt là những người không có giấy tờ đi lại còn giá trị.

Tin trong nước - 60 người Việt được giải cứu khỏi sòng bạc Philippines về nước trong sáng 30/5
Nhóm đầu tiên gồm 60 người Việt được giải cứu ở Philippines đã về nước. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Ngày 25/5, Ban chỉ đạo Bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp đánh giá tình hình và tìm giải pháp phối hợp với phía Philippines đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, có 437 công dân Việt Nam được đưa ra khỏi cơ sở đánh bạc nêu trên.

Cục Lãnh sự và Sở Ngoại vụ TP.HCM đã chuẩn bị các phương án, phối hợp với các cơ quan quản lý cửa khẩu để tiếp nhận, bàn giao công dân cho người nhà, địa phương liên quan.

Rạng sáng ngày 30/5, nhóm 60 công dân Việt Nam đã về nước.

Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines tiếp tục trao đổi với phía Philippines để sớm đưa số công dân còn lại về Việt Nam an toàn.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/60-nguoi-viet-duoc-giai-cuu-khoi-song-bac-philippines-ve-nuoc-trong-sang-305-a577021.html