64 con bạc ra hầu tòa vì cá độ qua mạng 188bet.com


Chủ nhật, 23/08/2015 | 23:26


ĐSPL) - Để lôi kéo người VN đánh bạc trên trang web này, nhóm người nước ngoài đã cấu kết với một số người Việt làm đại diện, quảng bá, giới thiệu,

(ĐSPL) - Để lôi kéo người VN đánh bạc trên trang web này, nhóm người nước ngoài đã cấu kết với một số người Việt làm đại diện, quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng trang web để đánh bạc.
Tin tức báo Thanh niên đăng tải, theo kế hoạch, hôm nay 24/8, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án “tổ chức đánh bạc”, “đánh bạc”, “kinh doanh trái phép” đối với 64 bị cáo trong đường dây đánh bạc xuyên quốc gia trên trang web 188bet.com ra xử sơ thẩm. Vụ án dự kiến xét xử trong một tuần do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa phiên tòa.

Vợ chồng Vương Chấn Thanh bị cơ quan công an đọc lệnh bắt.

Trong số 64 người chuẩn bị hầu tòa, có 58 người bị truy tố về tội “đánh bạc”, 3 người bị truy tố về tội “tổ chức đánh bạc” và 3 người bị truy tố về tội “kinh doanh trái phép”.
Theo cáo trạng, trang web 188bet.com là trang tổ chức đánh bạc dưới nhiều hình thức trong các lĩnh vực như bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…có máy chủ đặt tại Philippines. Ngoài nhiều ngôn ngữ khác, trên trang web này còn có phần nội dung tiếng Việt.
Để lôi kéo người VN đánh bạc trên trang web này, nhóm người nước ngoài đã cấu kết với một số người Việt làm đại diện, quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng trang web để đánh bạc, đồng thời nhờ người mở các tài khoản cá nhân tại ngân hàng ở VN làm tài khoản đại diện cho 188bet để nhận tiền và trả tiền đánh bạc.
Trong đó, bị can Vương Chấn Thanh (39 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM, Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Viễn Tín) được xác định giữ vai trò cầm đầu tại VN.
Sau khi nhận làm “đại lý” cho trang web này, từ cuối năm 2011 đến tháng 10.2013, Thanh cùng một số người thân trong gia đình đã đứng ra mở 55 tài khoản tại ngân hàng để con bạc tại VN nhận và chuyển tiền đánh bạc trên trang web 188bet.com.
Sau khi nhận tiền từ các con bạc, 3 bị cáo trong đường dây “tổ chức đánh bạc”, đứng nhận làm tài khoản đại diện 188bet.com đã chuyển hơn 215 tỉ đồng vào tài khoản do 188bet chỉ định. 3 bị cáo trong đường dây “kinh doanh trái phép” đã chuyển gần 250 tỉ đồng được quy đổi sang Nhân dân tệ để vận chuyển sang Trung Quốc cho người của trang web 188bet.com.
Trước đó, cơ quan chức năng đã phá vỡ một đường dây tổ chức đánh bạc quy mô lớn hoạt động trên trang 188bet.com.
Theo điều tra, từ tháng 10/2011 đến tháng 10/2013, Vương Chấn Thanh (ngụ quận 11, TP Hồ Chí Minh; Giám đốc Công ty TNHH viễn thông quốc tế Viễn Tin) đã lôi kéo vợ là Đàm Kim Khuyến, em gái là Vương Thúy Hằng, em rể Nguyễn Thanh Triều và nhân viên công ty mở 55 tài khoản tại một số ngân hàng để làm chỗ cho con bạc tại Việt Nam giao dịch, chuyển tiền đánh bạc với trang web 188bet.com.
Cụ thể: các bị can Vương Chấn Thanh, Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng, Nguyễn Thanh Triều đã nhận chuyển số tiền hơn 195,2 tỷ đồng, qua đó được hưởng lợi hàng trăm triệu đồng. Các khoản tiền này sau đó được chuyển đến các tài khoản trung gian khác do Do Tứ Tường, Lai Siêu Na, Tạ Thị Biên nhận rồi thông qua một số đối tượng người Trung Quốc vận chuyển tiền trái phép sang Trung Quốc.
Với hành vi trên, Vương Chấn Thanh, Đàm Kim Khuyến, Vương Thúy Hằng và Nguyễn Thanh Triều bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”. Ba bị can Do Tứ Tường, Lai Siêu Na và Tạ Thị Biên bị truy tố về tội “Vận chuyển trái phép, tiền tệ qua biên giới”. 59 bị can còn lại bị truy tố về tội “Đánh bạc” được xác định đều có ít nhất 1 lần tham gia đánh bạc dưới dạng cá độ với số tiền ít nhất là 2 triệu đồng, nhiều nhất là hàng tỷ đồng… tổng cộng gần 400 tỷ đồng.
PV (Tổng hợp)
[mecloud]nDXeFYuJUE[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/64-con-bac-ra-hau-toa-vi-ca-do-qua-mang-188betcom-a107545.html