7 chỗ không phải là nơi lí tưởng để cất giấu tiền trong nhà


Thứ 4, 15/03/2017 | 04:08


Dưới đệm, túi xách, ví cũ, giỏ được đồ cần giặt… là những chỗ bạn không nên giấu tiền bởi nó không hề an toàn như bạn nghĩ đâu nhé.

Dưới đệm, túi xách, ví cũ, giỏ được đồ cần giặt… là những chỗ bạn không nên giấu tiền bởi nó không hề an toàn như bạn nghĩ đâu nhé.

Dưới đây là 7 chỗ không phải là nơi lí tưởng để cất giấu tiền trong nhà mà Bright Side đã liệt kê ra.

1. Dưới đệm

Nhiều người hay có thói quen giấu tiền dưới đệm vì nghĩ rằng nó sẽ an toàn bởi mình thường xuyên ngủ ở đó. Thế nhưng thực sự cách này không hề hay và an toàn như bạn nghĩ đâu.


Khi bạn vắng nhà, nơi đầu tiên kẻ trộm hay kiểm tra để tìm tiền chính là dưới các tấm đệm trong nhà đấy.

2. Sau một bức tranh hay khung ảnh


Đây là một cách cổ điển được nhiều người sử dụng. Thế nhưng nó hoàn toàn không phải là chỗ an toàn để giấu tiền đâu. Những tên trộm đã xem các bộ phim giống như hầu hết chúng ta và chúng sẽ chẳng do dự kiểm tra những nơi giấu tiền như vậy, thậm chí đập vỡ cả các khung tranh, ảnh bạn vẫn nâng niu.

3. Trong những túi xách và ví cũ


Bạn chú ý, đừng đặt khoản tiền cần khi khẩn cấp của bạn trong những đồ này nhé. Ngay cả khi bạn không sử dụng chúng nữa thì cũng không có nghĩa rằng đó là nơi tốt để cất tiền.

4. Trong giỏ đựng đồ cần giặt


Có thể nhiều người nghĩ rằng, giữ tiền trong các giỏ đựng đồ bẩn - thứ mà chẳng ai muốn chạm vào - là ý tưởng tốt. Thế nhưng, đối với những tên trộm, các vật này lại là những thứ để chuyển đồ lấy cắp mà chúng cần.  

5. Ở trong két nhưng không dùng chốt khóa


Không quan trọng đó là két to hay nhỏ, chiếc két sắt của bạn chắc chắn sẽ trở nên vô ích nếu kẻ trộm có thể mang đi hay mở được. Một ý kiến hay là làm khóa gắn két sắt vào tường, nền nhà hay một đồ nội thất nặng nào đó.

6. Trong ngăn kéo, ngăn tủ


Ngăn kéo hay các tủ đều không phải là nơi an toàn để giấu tiền. Kẻ trộm thường lục lọi ở những nơi này trước tiên khi đột nhập vào nhà.

7. Trong vườn

Chôn tiền trong vườn chắc chắn là một ý tưởng tệ bởi vì bạn có thể dễ dàng bị phát hiện, thậm chí là mất cả tiền.

Bởi khi chôn tiền dưới đất, dù đựng trong vật nào, tiền cũng dễ bị nát, hư hỏng nếu có mưa lớn kéo dài.


Ngoài ra, các vật nuôi thích đào hố trong vườn, nó cũn có thể dễ dàng thấy chỗ giấu tiền. Hàng xóm có thể nhìn thấy việc bạn đang giấu tiền theo cách này. Nên nếu đang chôn tiền ở chỗ này, bạn hãy lấy nó ra ngay nhé.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-cho-khong-phai-la-noi-li-tuong-de-cat-giau-tien-trong-nha-a184187.html