7 CLB rời khỏi phe li khai, Super League nguy cơ "chết yểu"


Thứ 4, 21/04/2021 | 00:01


Cùng sự kiện

Giải đấu Super League châu Âu có nguy cơ "chết yểu" khi 7 trong tổng số 12 CLB đã tuyên bố rời khỏi liên minh.

Giải đấu Super League châu Âu có nguy cơ "chết yểu" khi 7 trong tổng số 12 CLB đã tuyên bố rời khỏi liên minh.

Chủ tịch Real Marid Perez đang nỗ lực cứu vãn Super League.

Theo Sky Sport Italy, Sau 48 tiếng từ khi công bố, 7 trong tổng số 12 CLB đã rời khỏi Super League, bao gồm tất cả 6 "ông lớn" đến từ Premier League và Atletico Madrid từ La Liga

Được công bố ra đời ngày 19/4 dưới sự hậu thuẫn lên tới 6 tỷ USD của JP Morgan với tham vọng "cứu bóng đá" theo tuyên bố của Florentino Perez. Tuy nhiên, Super League vấp phải sự phản đối của nhiều CĐV châu Âu, các chính trị gia và nhiều tượng đài bóng đá.

Hôm 20/4, đích thân Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên tiếng cảnh báo các CLB nước này nếu gia nhập Super League, sẽ bị đòi lại số tiền COVID-19 hay chấm dứt các chương trình hỗ trợ khác liên quan.

Chelsea là CLB đầu tiên bắt đầu quá trình rút khỏi Super League, tiếp sau đó là Manchester City với tuyên bố chính thức. Sau khoảng hơn 2 tiếng, lần lượt MU, Liverpool, Tottenham và Arsenal đưa ra tuyên bố rút khỏi Super League.

Chủ tịch của Super League, Florentino Perez, đã không xuất hiện tại kênh radio El Larguero để đưa ra phát biểu về Super League như dự tính. Ông chủ Real được cho là đang họp bàn để cứu vãn Super League khỏi nguy cơ "chết yểu" sau 2 ngày.

Hoa Vũ (T/h)