7 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thường gặp


Thứ 6, 10/05/2019 | 04:35


Bệnh tiểu đường là căn bệnh dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, có thể gây tàn phế và tử vong nếu không điều trị kịp thời và đúng cách.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, có thể gây tàn phế và tử vong nếu không điều trị kịp thời và đúng cách.

Bệnh tiểu đường gồm 2 loại: tuýp 1 và tuýp 2

  • Tuýp 1: chiếm khoảng 5-10% số người bị bệnh tiểu đường, đối tượng chủ yếu mắc phải là người dưới 30 tuổi. Số người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 ở nam cao hơn nữ.

  • Tuýp 2: chiếm khoảng 90% số người mắc bệnh tiểu đường, đối tượng chủ yếu trên 40 tuổi và người béo phì. Trong những trường hợp này, tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc kháng với insulin, không cho insulin chuyển đường từ máu vào các tế bào.

Sau đây là 7 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thường gặp nhất

1. Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu nhiều hơn bình thường là một trong những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường.

Do các tế bào không hấp thụ được đường nên thận phải cố gắng đào thải đường, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Vào ban đêm, bạn rất khó ngủ khi đi tiểu quá nhiều lần.

Sức khoẻ - Làm đẹp - 7 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thường gặp

Lâu ngày, tình trạng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến chức năng của thận.

Nếu bạn thấy cơ thể tăng tần suất đi tiểu hơn bình thường với lượng nước tiểu nhiều hơn mà không rõ nguyên nhâ, hãy tìm ngay đến bác sĩ để kiểm tra.

2. Khát nước thường xuyên

Theo bác sỹ Kimbre Zahn, Đại học Indiana, tình trạng sức khỏe thông thường nhất liên quan đến tình trạng khát quá mức là bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 có thể làm cho cơ thể bạn khó kiểm soát mức glucose trong máu. Điều này khiến thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để thoát ra cùng chất dư thừa, gây mất nước.

Khát nước nhiều lần chính là phản ứng cơ thể để bù lại lượng nước đã mất đi qua đường tiểu.

3. Sụt cân không rõ nguyên nhân

Giảm cân nhanh chóng có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có bệnh tiểu đường.

Khi cơ thể bị thiếu hụt insulin, glucose không đi vào trong tế bào được, cơ thể sẽ sử dụng protein từ cơ thể để bù đắp năng lượng. Lúc này, bệnh nhân rất dễ bị sụt cân nhanh chóng dù ăn nhiều

Sức khoẻ - Làm đẹp - 7 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thường gặp (Hình 2).

4. Chậm lành các vết loét và vết cắt

Do lượng đường trong máu cao nên đã làm tổn thương các tĩnh mạch, động mạch. Điều này gây ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu đến các tế bào giúp làm lành vết thương.

Sức khoẻ - Làm đẹp - 7 dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường thường gặp (Hình 3).

5. Cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi

Khi bệnh tiểu đường, tế bào cơ thể rất khó hấp thụ glucose, dẫn đến sự thiếu hụt năng lượng trong cơ thể.

Khi bạn có cảm giác kiệt sức và mệt mỏi kéo dài, hãy mau chóng xét nghiệm xem liệu có mắc phải bệnh tiểu đường hay không.

6. Mờ mắt

Mắt là một trong những bộ phận bị tác động nhiều nhất bởi bệnh tiểu đường.

Khi lượng đường trong máu cao dẫn đến sự thay đổi các chất lỏng trong cơ thể. Chất lỏng đó đi vào thủy tinh thể của mắt khiến thị lực suy giảm và mắt bị mờ đi.

7. Cảm giác tê hoặc ngứa các đầu chi

Bệnh tiểu đường gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Người bệnh sẽ có cảm giác tê, ngứa ran kèm theo cảm giác đau, viêm.

Nếu không được kiểm soát, các tổn thương thần kinh có thể là vĩnh viễn, gây nên những rối loạn nghiêm trọng khác.

100% Khổ Qua Rừng với Viên Uống Khổ Qua Rừng Mudaru là phương pháp ổn định đường huyết đang được nhiều người tin dùng hiện nay

Viên uống khổ qua rừng Mudaru giúp cho bệnh nhân ổn định đường huyết để ngăn ngừa những biến chứng, đồng thời giúp đào thải độc tố trong tuyến tụy, cung cấp những dưỡng chất bổ sung cho tuyến tụy giúp tuyến tụy được hồi phục và hoạt động trở lại bình thường, kích thích tuyến tụy hoạt động chuyển hóa hết lượng đường trong cơ thể.

Tinh chất khổ qua rừng trong Viên uống Mudaru sẽ ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu, giảm mỡ máu, trung hòa các gốc tự do, bảo vệ hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hiện tại, sản phẩm Mudaru đang được phân phối trực tuyến bởi SIEUTHISONGKHOE.COM. Để tìm hiểu chi tiết Viên uống Mudaru, bạn có thể gọi vào hotline: 1900 2182 để được tư vấn!

 Nguyễn Trang

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-dau-hieu-nhan-biet-benh-tieu-duong-thuong-gap-a274716.html