7 loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi


Thứ 5, 24/11/2016 | 08:21


(ĐSPL) – Cái chết của nhiều người nổi tiếng vì ung thư phổi khiến dư luận ngày càng quan tâm căn bệnh này. Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể ngăn ngừa ung thư phổi.

(ĐSPL) – Sau cái chết của nhiều người nổi tiếng vì bị ung thư phổi, dư luận ngày càng quan tâm tới căn bệnh này. Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể ngăn ngừa ung thư phổi dưới đây sẽ giúp con người cải thiện được sức khỏe.

Ung thư phổi là một tình trạng trong đó các tế bào ung thư phát triển thành khối u ở phổi, dần dần tăng kích thước và phá hủy các mô phổi. Trong trường hợp nặng, bệnh ung thư phổi cũng có thể dẫn đến suy tạng, gây ra cái chết! Tình trạng này chủ yếu liên quan đến hút thuốc lá; Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến cả người chưa từng hút thuốc bao giờ.

Ngoài việc tránh tiếp xúc với khói thuốc, khu vực ô nhiễm thì tiêu thụ một số loại thực phẩm sạch, tốt cũng giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh nan y này. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm mà bạn nên ăn thường xuyên, để ngăn ngừa ung thư phổi một cách hiệu quả.

1. Súp lơ trắng


Súp lơ là một loại rau thuộc họ cải vì vậy nó cũng có nhiều hợp chất indole-3-carbinol, chất này có tác dụng loại bỏ thành công các chất gây ung thư, nhất là những chất gây ung thư phổi, trong cơ thể người.

2. Cam quýt


Cam quýt là loại quả được biết từ lâu về tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi vì nó rất giàu vitamin C và beta-cryptoxanthin. Chúng có tác dụng đào thải các chất độc ra khỏi phổi của bạn để ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là nếu bạn là người hút thuốc!

3. Súp lơ xanh


Cũng là một loại rau họ cải, súp lơ xanh cũng rất giàu chất chống oxy hóa và indole-3-carbinol. Vì vậy, hãy thường xuyên cho súp lơ xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn nếu muốn tránh căn bệnh ung thư phổi.

4. Đu đủ


Một loại quả có thể ngăn ngừa ung thư phổi là đu đủ chín. Vì rất giàu vitamin A và C, cùng với beta-cryptoxanthin, do đó đu đủ có khả năng để bảo vệ phổi của bạn từ các tế bào ung thư và ngăn chặn sự lây lan của chúng.

5. Đậu nành


Sữa đậu nành, tào phớ, đậu phụ… các thực loại thực phẩm chế biến từ đậu nành hoặc ăn nguyên hạt đều có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư phổi.

Đậu nành giúp ngăn ngừa ung thư phổi chỉ đơn giản bằng cách giữ cho nồng độ hóc môn estrogen trong cơ thể cân bằng và mạnh khỏe. Bởi khi lượng estrogen của cơ thể cao hơn bình thường sẽ dễ dẫn tới căn bệnh ung thư phổi hoặc ung thư vú.

6. Cá


Thịt cá rất giàu axit béo omega-3 và vitamin E. Cá là một thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh có thể giúp đào thải các chất độc ra khỏi phổi của bạn, ngăn ngừa ung thư phổi.

7. Rau bina


Rau bina là một loại lá xanh đậm rát giàu dinh dưỡng, đặc biệt là folate và vitamin B. Các hợp chất này kết hợp cùng nhau trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở người hút thuốc lá.

MINH MINH (Theo Boldsky)

Xem thêm video:

[mecloud]qX3Z6mCZNx[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-loai-thuc-pham-co-tac-dung-ngan-ngua-ung-thu-phoi-a171310.html