7 năm bị bán sang Trung Quốc, cháu gái về vạch trần chân tướng người bác


Thứ 2, 27/03/2023 | 06:48


Cùng sự kiện

Chài dụ dỗ cháu gái “cứ đi làm đi, dễ lắm, không vất vả đâu”, “nếu đi thì đi luôn vì đang có người và xe chờ ở đầu chợ”.

Tối 26/3, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lý Mùi Chài (ở xã Thành Công, huyện Nguyên Bình) về hành vi mua bán người.

Theo báo Vietnamnet, vào đầu tháng 7/2016, Lý Mùi Chài đã gọi điện thoại cho Sùng Thị H. -là cháu gái bên nhà chồng của mình, để rủ H. đi làm thuê với tiền công 10 triệu đồng/tháng nhưng không nói rõ địa chỉ ở đâu.

Vào ngày diễn ra chợ phiên Phia Đén 19/7/2016, sau khi gọi điện thoại hẹn H. tại chợ, Chài tiếp tục dụ dỗ cháu gái “cứ đi làm đi, dễ lắm, không vất vả đâu”, “nếu đi thì đi luôn vì đang có người và xe chờ ở đầu chợ”.

Sau đó, H. liền đồng ý ngay và bế con gái 14 tháng tuổi cùng theo. Di chuyển hơn 3 tiếng bằng nhiều loại phương tiện, với nhiều người lạ mặt.

7 nam bi ban sang trung quoc chau gai ve vach tran chan tuong bac
Đối tượng Lý Mùi Chài. Ảnh: Công an Nhân dân

H. và con gái 14 tháng tuổi bị đưa đến một căn nhà hai tầng, đồng thời bị yêu cầu phải chung sống tại đây và bị ép làm vợ của người đàn ông lạ mặt. Lúc này, H. mới biết rằng mình đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Cũng theo nguồn tin, sau khi bán cháu gái sang Trung Quốc được 20 triệu đồng, Chài dùng số tiền này để tiêu xài cá nhân. Thời điểm này, Chài cũng nói với mọi người là H. đi làm thuê.

Theo báo Công an Nhân dân, ngày 11/3, H. đã quyết định cùng 3 người con gái của mình (2 người con sau này có thêm khi chung sống với người chồng Trung Quốc) trốn về Việt Nam. 4 mẹ con đi bộ trong 2 ngày 3 đêm từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực xã Cần Nông, huyện Hà Quảng rồi gọi người nhà đến đón về.

Sau đó, H. đã đến cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng trình báo vụ việc nói trên.

Tại cơ quan Công an, Lý Mùi Chài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-nam-bi-ban-sang-trung-quoc-chau-gai-ve-vach-tran-chan-tuong-nguoi-bac-a570078.html