7 nội dung không nên tìm kiếm trên Google nhưng hầu như ai cũng làm


Thứ 7, 13/02/2021 | 01:28


Cùng sự kiện

Google thực sự là một công cụ tìm kiếm hữu ích với con người nhưng không phải bất cứ điều gì chúng ta cũng nên tìm thông tin trên đó.

Google thực sự là một công cụ tìm kiếm hữu ích với con người nhưng không phải bất cứ điều gì chúng ta cũng nên tìm thông tin trên đó.

Tên của bạn và địa chỉ email

Trong thời đại mạng Internet quá phổ biến, quyền riêng tư của chúng ta bị đe dọa nhiều hơn. Nếu cố gắng tìm kiếm tên của mình trên Google, bạn có thể sẽ nhận lại kết quả khó chịu như những bức ảnh xấu về mình, thông tin sai lệch hay nội dung không liên quan. Đây là những điều chúng ta thường không mấy để tâm. Trong khi đó, việc tìm kiếm email có khả năng khiến bạn gặp những rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân.

Các triệu chứng liên quan tới sức khỏe

Trên mạng, có rất nhiều trang web với nội dung về các vấn đê sức khỏe nhưng đa phần các trang web đó không được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia y tế. Việc đem các triệu trứng lên tra cứu trên mạng chắc chắn không thể giúp bạn biết được chính xác bản thân đang mắc bệnh gì. Do vậy nếu cảm thấy sức khỏe có vấn đề, hay nhanh chóng đến gặp các bác sĩ để được tư vấn, thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu có vấn đề về sức khỏe, hãy tới gặp bác sĩ thay vì tra Google.

Ví dụ, bạn xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, suy nhược cơ thể, buồn nôn. Sau khi tra cứu trên mạng, bạn bắt đầu hoảng sợ nghĩ rằng mình mắc ung thư nhưng trên thực tế, các triệu chứng này khá phổ biến, nhiều căn bệnh khác cũng có triệu chứng như vậy.

Những thông tin liên quan đến việc phạm tội

Trong một phút tò mò, bạn có thể muốn tìm hiểu về những vấn đề như cách chế tạo bom, cách chế tạo amphetamine. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các cơ quan kiểm soát ma túy và an ninh luôn theo dõi chặt chẽ những cụm từ tìm kiếm như vậy. Địa chỉ ID của bạn có thể sẽ xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của các cơ quan này. Đừng vì tình tò mò mà để bản thân gặp rắc rối không đáng có.

Bệnh liên quan đến da

Chúng ta có thể gặp rất nhiều bệnh về da, ảnh hưởng của những căn bệnh này đa phần đều trông khá tồi tệ và có phần đáng sợ. Có thể vì một lý do nào đó, bạn cần tìm kiếm hình ảnh của các căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu không cần, bạn không nên tra cứu nội dung như vậy. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng, thậm chí ám ảnh trong một thời gian dài.

Tình trạng phổi của người hút thuốc

Nhiều người trong chúng ta có thói quen hút thuốc. Đôi lúc, chúng ta bất giác nghĩ đến tác hại của thói quen xấu này đối với sức khỏe, nhất là lá phổi. Hình ảnh về những lá phổi chịu ảnh hưởng nặng nề từ thuốc lá tràn lan trên mạng.

Hình ảnh lá phổi chịu ảnh hưởng của thuốc lá thực sự rát đáng sợ.

Nếu bạn cần động lực để “cai” thuốc lá, có thể thử tìm kiếm và xem những hình ảnh đó nhưng tốt hơn là không xem vì chúng có thể khiến bạn thấy lo sợ.

Cách loại bỏ mụn đầu đen

Việc tìm kiếm nội dung này chắc chắn sẽ không khiến bạn sợ hãi nhưng sẽ tiêu tốn hết thời gian của bạn. Hình ảnh và video loại bỏ mụn đầu đen thường đem lại cảm giác “thỏa mãn” về thị giác cho nhiều người, khiến bạn bị cuốn vào và khó lòng dừng xem.

Quá trình sinh nở

Đa số chúng ta đều từng xem cảnh “vượt cạn” trong các bộ phim, ấn tượng sâu sắc với cảnh sản phụ không ngừng la hét, các bác sĩ căng thẳng nhưng vẫn cố gắng trấn an bệnh nhân. Trên thực tế, quá trình sinh nở còn khổ sở và đáng lo hơn. Đặc biệt, các cô gái sau khi xem xong có thể sẽ sợ hãi và không muốn sinh con.

Đinh Kim (Theo Brightside)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-noi-dung-khong-nen-tim-kiem-tren-google-nhung-hau-nhu-ai-cung-lam-a355943.html