7 phương pháp thần kì để trường sinh bất lão trong Tây Du Kí


Chủ nhật, 09/06/2019 | 06:30


Cùng sự kiện

Những câu chuyện trong Tây Du Ký luôn thu hút sự hiếu kì của khán giả, một trong số đó là câu chuyện liên quan đến thuật trường sinh bất lão.

Tây Du Ký là một trong số “ Tứ đại danh tác” của Trung Quốc, một biểu tượng vĩ đại trong lịch sử văn học, thần thoại Trung Quốc. Những câu chuyện trong Tây Du Ký luôn thu hút sự hiếu kì của khán giả, một trong số đó là câu chuyện liên quan đến thuật trương sinh bất lão. Vậy làm thế nào để có thể trường sinh bất lão, Ngô Thừa Ân đã đề cập đến một số phương pháp dưới đây:

1. Tu thành tiên

Ở Hoa Quả Sơn, khi nhìn thấy đồng loại của mình chết, Tôn Ngộ Không vô cùng đau lòng, liền hạ quyết tâm phải học cho bằng được thuật trường sinh bất lão.

Khi Tổ sư Bồ Đề hỏi Ngộ Không muốn học đạo thuật gì, Ngộ Không chỉ quan tâm đến việc liệu đạo thuật này có thể giúp trường sinh bất lão hay không khiến Tổ sư Bồ Đề vô cùng tức giận.

Cuối cùng Tổ sư Bồ Đề dạy cho Ngộ Không 72 phép thần thông biến hóa. Có điều, 72 phép thần thông biến hóa này chỉ có thể giúp Ngộ Không tránh khỏi tam tai (lôi tai, hỏa tai, phong tai), kéo dài tuổi thọ chứ không được trường sinh bất lão.

Ảnh minh họa : meiritoutiao

2. Gạch tên khỏi sổ sinh tử

Khi Tôn Ngộ Không đại náo âm tà địa phủ, vì muốn tất cả đồng loại của mình đều được trường sinh bất lão, Tôn Ngộ Không đã gạch tên tất cả những con khỉ có tên trong sổ sinh tử bởi lẽ nếu ai không có tên trong sổ sinh tử ắt sẽ trường sinh bất lão.

Đến lúc đó, Ngộ Không mới chính thức trường sinh bất lão.

Ngộ Không đại náo âm phủ. Ảnh minh họa: youtube

3. Thuốc trường sinh bất lão

Tây Du Ký 2 có tính tiết Linh Cảm đại vương ( Tập mạo hiểm vượt sông Thông Thiên) bắt dân làng năm nào cũng phải cống nạp 1 trẻ trai và 1 trẻ gái cho yêu quái ăn thịt.

Tiếp theo là tên Quốc Trượng của Tỷ Khấu Quốc đã mách cho Quốc Vương cách chế ra thuốc trường sinh bất lão. Tuy nhiên, đây đều là những cách rất tàn nhẫn, khó có thể chấp nhận được.

Linh Cảm đại vương. Ảnh minh họa: meiritoutiao

4. Đường Tăng

Trong Tây Du Ký có 2 loại yêu quái, một loại là nữ yêu quái muốn thành thân với Đường Tăng ( Thỏ Ngọc, Khổng Tước công chúa,…), một loại là muốn ăn thịt Đường Tăng để trường sinh bất lão. Liệu thịt Đường Tăng có thật sự trường sinh bất lão?

Tất cả các yêu tinh đều tin đây là sự thật.

Đường Tăng. Ảnh minh họa: meiritoutiao

5. Quả nhân sâm ở Ngũ Trang Quan

Tiểu thuyết Tây Du Ký có viết: “Ở Ngũ Trang Quan, núi Vạn Thọ có một cây Linh Căn, tên gọi khác là Thảo Hoàn Đan, hay quả nhân sâm. Loại nhân sâm này 3000 năm mới ra hoa, 3000 năm nữa mới kết quả và mất thêm 3000 năm để quả chín. Nếu ai được ngửi quả này có thể sống 360 tuổi, còn ăn một quả sẽ sống 47000 năm".

Đây cũng là lý do mà 3 đồ đệ của Đường Tăng bất chấp nguy hiểm để ăn bằng được quả nhân sâm. Tuy nhiên quả nhân sâm này chỉ có thần tiên mới có cơ hội nhìn ngắm, thưởng thức, người phàm hầu như không có cơ hội này.

6. Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân

Tiên đan của Thái Thượng Lão Quân có tác dụng vo cùng kì diệu. Khi đại náo thiên cung Tôn Ngộ Không đã uống trộm rất nhiều tiên đan của Thái Thượng Lão Quân.

Sau này Thái Thượng Lão Quân còn dùng tiên đan để cứu sống Quốc vương nước Ô Kê. Có thể nói tiên đan có công dụng cải tử hoàn sinh.

Tôn Ngộ Không uống trộm linh đan. 

7. Đào trường thọ trong tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương

Trong Tây Du Ký có một đoạn miêu tả: “Trước mặt là 1200 gốc đào, quả hơi nhỏ, 3 nghìn năm quả mới chín, người ăn vào sẽ đắc đạo thành tiên. Ở giữa cũng có 1200 gốc đào, 6 nghìn năm quả mới chín, người ăn vào sẽ trường sinh bất lão. Phía sau lại là 1200 gốc đào, 9 nghìn năm quả chín, ăn vào thọ ngang trời đất”.

Đào trường thọ vô cùng trân quý, ấy vậy mà Thái Bạch Kim Tinh lại để cho một con khỉ cai quản, kết quả Tôn Ngộ Không đã phá nát vườn đào, ăn hết những quả đào to, đào ngon.

Tôn Ngộ Không ăn trộm đào tiên. Ảnh minh họa: soha

Có thể nói những phương pháp kéo dài tuổi thọ nêu ra chỉ là sự hi vọng của mọi người đối với sự trường sinh bất tử.

Trên thực tế không một thứ dược phẩm nào có thể giúp cho con người trường sinh bất lão, bởi lẽ, sinh lão bệnh tử vốn là quy luật tất yếu của tự nhiên.

 SUN (Theo meritoutiao)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-phuong-phap-than-ki-de-truong-sinh-bat-lao-trong-tay-du-ki-a276957.html