7 Sai Lầm Rất Nhiều Người Mắc Phải Khi Sửa Nhà


Thứ 6, 31/07/2020 | 10:10


(ĐS&PL) Sau một quá trình sinh sống, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề cần sửa chữa. Sửa nhà vốn là công việc thật sự không đơn giản chút nào.

(ĐS&PL) Sau một quá trình sinh sống, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề cần sửa chữa. Sửa nhà vốn là công việc thật sự không đơn giản chút nào.

Bởi vậy, khi có ý định tiến hành công việc này thì bạn cần phải lưu ý tránh một số sai lầm dưới đây để đảm bảo tính hiệu quả.

Sau đây là các ý chia sẻ của công ty sửa chữa nhà Thanh Thịnh với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh về các sai lầm rất nhiều người mắc phải khi sửa nhà.

1. Không tiến hành lập kế hoạch chi tiết cho việc sửa nhà

Nhà của bạn cần sửa chữa với quy mô lớn hay nhỏ thì cũng nên có một kế hoạch chi tiết, cụ thể.

Sở dĩ việc lập kế hoạch quan trọng là bởi:

Giúp bạn có được cái nhìn tổng thể, bao quát hơn.

Đưa ra được những dự trù về chi phí, phương án sửa chữa.

Đảm bảo không xảy ra tình trạng lộn xộn, thiếu sự liên kết.

2. Tiến hành sửa sang quá nhiều thứ trong căn nhà

Đừng nên nghĩ rằng cứ tiến hành sửa chữa càng nhiều thì ngôi nhà của bạn sẽ càng tiện nghi, thoải mái hơn. Thực ra việc sửa quá nhiều không gian sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hỗn loạn thật sự đó. Đồng thời, tất nhiên mức chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ chút nào.

Bởi vậy, thay vì lựa chọn sửa chữa thật nhiều thứ thì bạn nên chú ý vào cải tạo không gian nào đó thật sự quan trọng.

3. Tự sửa chữa nhà

Khi quyết định sửa nhà thì ắt hẳn ai cũng muốn mức chi phí phải bỏ ra là ít nhất có thể.

Tuy nhiên bạn không nên tự sửa chữa nhà theo ý muốn thay cho việc thuê người làm bởi:

Kỹ năng sửa chữa của bạn không thể nào bằng chuyên môn của thợ sửa chữa.

Tự ý sửa chữa có thể gây hư hỏng nhà bởi bạn không có kiến thức chuyên môn.

Chi phí tự sửa chữa đôi khi còn lớn hơn việc thuê thợ bởi những phát sinh ngoài ý muốn.

4. Chọn nhà thầu hoặc thợ sửa chữa có chi phí quá thấp

Khi lựa chọn nhà thầu xây dựng hay thợ sửa nhà thì tâm lý ai cũng muốn chọn nơi rẻ hơn cả. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng nếu chi phí thuê quá thấp so với nhiều nơi khác thì có thể đơn vị thi công đó có vấn đề.

Bởi vậy, nếu có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ sửa nhà, bạn nên chọn những nơi có mức giá không quá chênh lệch nhau. Điều này sẽ khiến bạn yên tâm hơn về nguồn vật liệu và họ cung cấp cũng như chất lượng công trình.

5. Sửa chữa chạy theo mốt nội thất

Việc bạn muốn không gian sống hiện tại của mình phù hợp với xu thế là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên bạn nên chắc chắn rằng nơi ở hiện tại có thật sự phù hợp với sự thay đổi đó không? Cụ thể hơn đó là sự ăn ý giữa không gian, nội thất, màu sắc.

Bởi vậy, nếu muốn thay đổi ngôi nhà của mình cho thời thường, hợp xu thế thì hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn nhé!

6. Không đo đạc, thử nghiệm cẩn thận trước khi sửa chữa

Trong quá trình tiến hành sửa chữa nhà chắc chắn khó tránh khỏi việc xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Chẳng hạn như một số vật dụng nội thất cũ lại không để vừa trong không gian vừa cải tạo, màu sơn mới lại chẳng hòa hợp với vật dụng mà bạn mới mua,…

Rất nhiều vấn đề mà bạn không lường trước được đều có thể xảy ra nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng khi sửa chữa nhà. Bởi vậy, muốn tránh khỏi sự bất tiện này thì bạn nên đo đạc cẩn thận, thử nghiệm trước khi bắt đầu sửa nhà.

7. Không chuẩn bị các phương án dự phòng

Để có thể kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong khi sửa chữa, bạn nên chuẩn bị sẵn một số phương án để dự phòng.

Theo kinh nghiệm của Thanh Thịnh, khi sửa nhà bạn nên dự phòng ít nhất 10-15% thời gian và kinh phí cần sử dụng. Sở dĩ như vậy là bởi thời gian, kinh phí sửa chữa được tính toán ban đầu có thể bị kéo dài do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan.

Vậy là Thanh Thịnh vừa giới thiệu đến bạn 7 sai lầm rất nhiều người mắc phải khi sửa nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm khi có ý định sửa chữa lại nơi ở. Và đừng quên lựa chọn một đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà uy tín để phục vụ bạn nhé!

Thanh Thịnh có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành sửa chữa, cải tạo nhà tại TP HCM. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giá trị phù hợp nhất trong từng không gian sống. Hãy đến và trải nghiệm cùng Thanh Thịnh nhé!

Các bài chia sẻ khác từ Thanh Thịnh:

+ Những Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Cho Nhà Xuống Cấp

+ 10 Lưu Ý Khi Sửa Nhà Cấp 4 Thành Nhà Lầu 2 Tầng Hoặc Gác Lửng

+ Các Sai Lầm Cơ Bản Trong Thiết Kế Nội Thất Khiến Gia Chủ “Tốn Tiền Vô Ích”

 T. Tâm

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/7-sai-lam-rat-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-sua-nha-a332858.html