78 trẻ trường mầm non nhập viện cùng lúc nghi do ngộ độc thực phẩm


Thứ 5, 20/10/2016 | 08:46


(ĐSPL) - Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 78 trẻ nhập viện ở Vĩnh Long do trẻ ăn 1 loại thức ăn tại cùng thời điểm...

(ĐSPL) - Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 78 trẻ nhập viện ở Vĩnh Long cùng một lúc do trẻ ăn 1 loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau.

Theo Tri thức trực tuyến, sáng 20/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã lấy mẫu thức ăn làm rõ nguyên nhân 78 trẻ em ở thị trấn Tam Bình (huyện Tam Bình) bị ngộ độc. Vụ việc xảy ra vào chiều 19/10  tại Trường mầm non Họa Mi.

Cũng theo đó, Dân Trí cho biết thêm, theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do trẻ cùng ăn 1 loại thức ăn tại cùng thời điểm và có biểu hiện bệnh giống nhau. Đến 21h đã có gần 78 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu và điều trị.

Trẻ nghi bị ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Long. Ảnh Dân Trí.

Bác sĩ Huỳnh Châu Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Bình, cho biết: “Bước đầu chẩn đoán là bé bị ngộ độc thức ăn với tình trạng chủ yếu là nôn ói là chính, 1 số có sốt nhẹ, 1 số có tiêu chảy. Qua sàng lọc các bé tương đối nhẹ, chỉ có 9 ca nặng phải truyền thêm dịch. Tới thời điểm này tình trạng sức khỏe của các cháu ổn”.

Chị Võ Thị Kim Pha, một phụ huynh, cho biết khoảng 14h ngày 19/10, cô giáo ở trường gọi điện báo con chị bị sốt cao và ói nhiều. Chị Pha đến đón con. Về tới nhà khoảng 2 - 3 tiếng đồng hồ sau, con chị Pha tiếp tục ói và tiêu chảy nên chị chở bé đến bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sĩ báo con chị bị ngộ độc thực phẩm rồi cho nhập viện luôn. Khi con nhập viện, chị Pha mới biết có nhiều cháu cùng trường mầm non Họa Mi nhập viện với triệu chứng tương tự - VOV cho hay.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]YLsbacydwZ[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/78-tre-truong-mam-non-nhap-vien-cung-luc-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-a166936.html