8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc


Chủ nhật, 15/05/2022 | 07:00


Cùng sự kiện

Việc giữ cho màu móng bền lâu, không nứt vỡ, không bong tróc hoàn toàn có thể thực hiện với những bí quyết dưới đây.

1. Vệ sinh móng tay

Để sơn móng bám vào tay được lâu thì bạn cần làm móng tay sạch và khô bằng cách ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, sau đó lau sạch các kẽ của móng và thấm khô chúng.

Sức khoẻ - Làm đẹp - 8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc

2. Lăn chai sơn

Việc lắc mạnh chai sơn móng tay sẽ làm nổi bong bóng khí dẫn đến tình trạng nổi hạt li ti khi sơn lên móng. Thay vào đó, bạn nên giữ thẳng đứng chai sơn và lăn nhẹ trong lòng bàn tay.

3. Dùng sơn lót và sơn bóng

Sơn lót ở dưới và sơn bóng ở trên như lớp bảo vệ, chống thấm cho lớp màu sơn ở giữa. Để sơn móng tay bền đẹp, bạn có thể tự sơn lại lớp sơn bóng ở nhà sau khoảng một tuần kể từ khi sơn móng tay.

Sức khoẻ - Làm đẹp - 8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc (Hình 2).

4. Cẩn thận với những vết nứt

Trước tiên bạn nên sơn dọc theo cạnh của móng tay để đảm bảo các cạnh của ngón tay đã được sơn đều và kín. Bởi vì cạnh móng tay là những nơi rất dễ tiếp xúc với nước, gây ra sự phân mảng giữa móng và lớp sơn bóng.

5. Dưỡng ẩm móng hàng ngày

Các sản phẩm có mùi thơm làm móng tay trở nên giòn, dễ bị gãy. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng các loại xà phòng tự nhiên để rửa tay mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc móng tay với nước, đeo găng tay khi làm việc.

Sức khoẻ - Làm đẹp - 8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc (Hình 3).

6. Tránh để móng tay tiếp xúc với nước

Hãy hạn chế để bộ móng tay tiếp xúc trực tiếp với nước quá thường xuyên vì sẽ làm cho lớp sơn mất dần độ bóng đẹp và nhanh bong tróc. Khi nấu ăn hay rửa bát, bạn có thể dùng bao tay hoặc loại mút rửa chén có tay cầm. Tất nhiên, lúc tắm rửa thì không thể tránh, nhưng hạn chế được bao nhiêu thì vẫn hay bấy nhiêu.

7. Sơn nhiều lớp

Sơn nhiều lớp là một trong những mẹo hay giúp bộ móng của bạn được bền màu lâu phai. Bạn nên sơn 2-3 lớp sơn màu rồi tráng thêm một lớp sơn bóng bên ngoài. Ngoài ra, khoảng 4-5 ngày bạn có thể sơn thêm một lớp nếu thấy có ngón nào bị phai màu.

Sức khoẻ - Làm đẹp - 8 bí quyết giúp sơn móng tay bền màu, không bị bong tróc (Hình 4).

8. Thay thế lọ sơn móng tay sau một năm mở nắp

Mỹ phẩm có hạn sử dụng. Lọ sơn móng tay của bạn cũng thế. Sau khi mở nắp lọ sơn móng tay, không khí tràn vào sẽ làm thay đổi cấu tạo hóa học của màu sơn. Màu sơn cũ sẽ tạo những lớp dày, đậm, khó khô. Dẫu biết là bạn có màu sơn móng tay ưa thích, nhưng hãy thẳng tay loại bỏ những lọ sơn cũ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/8-bi-quyet-giup-son-mong-tay-ben-mau-khong-bi-bong-troc-a537490.html